Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và cách xử lý an toàn

Đối với những người sử dụng máy in nhiều, lỗi máy in bị kẹt giấy là lỗi thường gặp khá phổ biến. Lỗi kẹt giấy của máy in có nhiều nguyên nhân và quan trọng hơn là không dễ dàng để lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy. Để tìm hiểu về các nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và cách xử lý an toàn, hãy áp dụng ngay kinh nghiệm từ Rapi nhé:

Nguyên nhân khiến máy in bị kẹt giấy 

Kẹt giấy trong máy không thể in có thể vì nhiều lý do. Bạn nên kiểm tra kỹ xem máy in của mình có bị kẹt giấy và không in được vì lý do gì để đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Các nguyên nhân phổ biến nhất là: 

Chất lượng giấy in kém 

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi kẹt giấy của máy in. Giấy in không đảm bảo chất lượng như quá mỏng hoặc quá dày có thể ảnh hưởng đến chất lượng in và gây ra sự cố cho hoạt động của máy in. Giấy bị ẩm, nhàu nát và dính vào nhau Nhiều người có thói quen bóc tập giấy ra sử dụng và để giấy lâu ngày. Họ không để ý rằng thời gian dài với nhiệt độ phòng sẽ dễ khiến giấy trở nên ẩm hơn. Nếu giấy in quá ẩm hoặc sử dụng các tờ giấy nhăn, không phẳng sẽ khiến giấy in dính vào nhau. Những điều này gây nên tình trạng kẹt giấy trong quá trình in ấn. 

Bị mòn trục kéo giấy 

Trục kéo giấy có thể lấy đến 2-3 tờ giấy cùng lúc thay vì 1 tờ cho mỗi lần in khi nó bị mòn. Do đó, nó gây ra tình trạng kẹt giấy không in được. Hiện tượng mòn trục kéo giấy này thường xảy ra khi máy in được sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng, sửa chữa. 

Bao lụa, lô sấy của máy in bị rách 

Lô sấy bị rách bao lụa cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khác khiến máy in bị kẹt giấy. Lô sấy là một phần của máy in đòi hỏi phải hoạt động nhiều nhất. Sau một thời gian sử dụng, lô sấy bị hao mòn khiến bản in bị nhăn, dính vào nhau. Do đó, giấy bị kẹt, không đẩy ra khỏi khay như bình thường. Ngoài ra, vì có thể rơi ghim tài liệu vào bộ phận này nên cũng gây ra nguy cơ bị rách hoặc hư hỏng.

Sửa lỗi máy in

Cách xử lý máy in bị kẹt giấy an toàn, hiệu quả

Do chất lượng giấy in 

Xử lý kẹt giấy do chất lượng giấy kém rất dễ dàng. Để tránh vấn đề kẹt giấy, bạn chỉ cần chuyển sang sử dụng các loại giấy đảm bảo chất lượng, có thương hiệu rõ ràng. Ngoài ra, bạn cần chú ý bảo quản giấy đã in cách xa những nơi ẩm ướt. Khi in, bạn nên giữ cho giấy in sạch sẽ và được đặt thẳng để không bị lệch ra khỏi khay. Những lưu ý nhỏ này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy khi in. 

Do trục kéo giấy 

Trục kéo giấy cần được kiểm tra xem có bị bẩn hoặc mòn quá mức không. Nếu như trục kéo giấy quá bẩn, bạn chỉ cần làm sạch nó. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, nó nên được thay thế bằng trục kéo mới. Khi không thể tự xử lý, bạn cần mang máy đến cửa hàng bảo hành hoặc gọi thợ chuyên nghiệp đến để khắc phục. 

Giấy bị kẹt ở lô sấy máy in 

Kiểm tra lô sấy xem bao lụa có bị rách hay không và vật thể lạ kẹt ở đây không. Nếu bạn lấy giấy bị kẹt ra khỏi thiết bị và in lại, máy in trở lại trạng thái hoạt động bình thường thì bạn không cần phải lo lắng. Nếu tình trạng kẹt vẫn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên mang thiết bị đi bảo hành và sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy in của bạn bị kẹt giấy không in được và cách khắc phục dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Rapi Hà Nội hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể tìm ra lỗi trong máy in của bạn giúp bạn có hướng giải quyết đúng đắn để tránh cho công việc của bạn bị gián đoạn

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo