Tạo sao nên dùng mực in chính hãng

Máy in ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Do vậy nhu cầu sử dụng mực in chính hãng ngày một gia tăng trong những năm gần đây. Bạn có thể bắt gặp những quảng cáo hấp dẫn như “mực in chính hãng giá rẻ” “đổ mực tại nhà với 80K” “cam kết đổ mực in máy chạy êm, bản in đẹp”….Đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm chi phí của khách hàng. Các đơn vị kinh doanh mực in trôi nổi đã thu về nhiều lợi nhuận từ việc bán mực in không rõ nguồn gốc. Làm ảnh hưởng đến thương hiệu mực in, ảnh hưởng đến các đơn vị kinh doanh chân chính khác. 

Vậy sử dụng mực in không chính hãng sẽ gây ra những phiền toái gì? 

Tạo sao nên dùng mực in chính hãng
Tạo sao nên dùng mực in chính hãng

– Muốn có được một bản in đẹp, thì yếu tố quan trọng đầu tiên là cần một chiếc máy in chất lượng, tiếp theo đó là chất lượng mực in. Nếu bạn tiết kiệm chi phí mua mực in không chính hãng khiến chiếc máy in đắt tiền của bạn bị hỏng hóc chỉ sau vài lần đổ mực. 

– Sử dụng mực in kém chất lượng, thiếu chi tiết, không đồng nhất về chất lượng, thậm chí nhòe mực, tắc đầu in dẫn đến máy in bị hư hỏng sau vài lần sử dụng mực in không chính hãng. 

– Số lượng mực thải ra nhiều hơn so với mực hãng. Ảnh hưởng trực tiếp đến bản in, độ bền máy in, không khí và cả sức khỏe của người sử dụng. 

– Ngoài ra sử dụng mực in không chính hãng còn gây ra một lỗi như bản in bị lem màu, mực không đều, nhòe màu, thậm chí bị đổ mực, kẹt giấy, rò rỉ và phá hủy các bộ phận khác của máy in, gây tổn hại môi trường. 

– Tiếp xúc với mực in không chính hãng giá rẻ sẽ gây tổn hại trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng cũng như môi trường, thiết bị xung quanh sản phẩm. 

Lợi ích khi sử dụng mực in chính hãng?

Mực in chính hãng sẽ cho bản in có chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét, in được nhiều trang, tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng máy, kéo dài tuổi thọ của máy. 

Các nhà sản xuất máy in luôn đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng cho máy được tốt nhất. Nhưng giá cả mực in luôn là vấn đề khiến cho người tiêu dùng phải băn khoăn. Nếu giá mực in chính hãng là 100% thì giá thành mực tương thích chỉ bằng khoảng 70% và giá mực in không nhãn hiệu trôi nổi trên thị trường chỉ còn khoảng 30%. Để tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng đã tìm đến và lựa chọn những dòng mực in rẻ tiền, bỏ qua lời cảnh báo của hãng về độ bền của máy in. 

Do vậy khi mua mực in trên thị trường, người dùng cần cảnh giác đến những lời quảng cáo và bán hàng mờ ám với giá cả đưa ra thấp đáng ngờ. Giá rẻ đồng nghĩa với sản phẩm kém chất lượng. 

Người tiêu dùng lên tìm đến những nhà cung cấp mực in chính hãng, mực tương thích chính hãng. Và RAPI HÀ NỘI là một trong những đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu mực khác nhau. Chúng tôi hoạt động với tiêu chí an toàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành hậu mãi cho khách hàng. Vì vậy đã chiếm được tình cảm của nhiều khách hàng khi đến với RAPI. Ngoài dòng mực in chính hãng, mực HP chính hãng, mực Canon chính hãng, mực brother chính hãng..chúng tôi con cung cấp thêm các dịch vụ cho thuê máy photocopy, sửa chữa máy photocopy, sửa chữa máy in tại nhà….

RAPI hướng dẫn cách kiểm tra mực in chính hãng

Các thương hiệu lớn như HP, Canon, Brother đã có nhiều nỗ lực nhằm đảo bảo quyền lợi của người tiêu dùng và loại bỏ sản phẩm mực in kém chất lượng ra khỏi thị trường. Mỗi thương hiệu sẽ có những cách kiểm tra khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu 3 thương hiệu lớn nhất thị trường hiện nay. 

Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng

Mực in HP chính hãng được sản phẩm tương thích tuyệt đối với máy in HP chính hãng. Đây là một thương hiệu máy in nổi tiếng, các dòng sản phẩm máy in HP và mực in HP của hãng đều nằm trong phân khúc cao cấp. Có 5 cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng gồm:

Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng
Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng
  • Cách 1: Nghiêng hộp mực theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Khi hộp mực chuyển động, bạn sẽ quan sát được hình ảnh 3 chiều. Nếu thấy xuất hiện chữ “OK” và dấu “∠” chuyển động ngược chiều nhau thì hộp mực bạn đang cầm trên tay là mực in chính hãng.
  • Cách 2: Nghiêng hộp mực theo chiều ngang từ phải qua trái. Nếu thấy chữ “OK” và dấu “∠” di chuyển cùng chiều thì đó là hộp mực chính hãng.
  • Cách 3: Bạn có thể quét mã QR của sản phẩm bằng các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh.
  • Cách 4: Truy cập vào trang HP.com/go/ok (trang web để xác thực vật tư máy in của hãng HP) => nhập mã bảo mật trên tem xác thực của sản phẩm là có thể kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm có phải hàng chính hãng không.
  • Cách 5: Kiểm tra dãy chữ số trên các tem dán trên sản phẩm cũng là một cách kiểm tra mực máy in chính hãng. Mỗi hộp mực in HP Việt Nam chính hãng đều có dán 3 con tem ở các cạnh. Trên mỗi tem sẽ có một dãy số gồm 10 chữ số. Trên cả 3 con tem, dãy số này đều giống nhau. Nếu dãy số chỉ cần có 1 chữ số khác nhau là bạn cần xem lại về nguồn gốc sản phẩm.

Cách kiểm tra mực máy in Brother chính hãng

Các đơn vị sản xuất mực in nhái thương hiệu có quy trình sản xuất tinh vi. Nhưng hãng Brother vẫn có những cách kiểm tra để khiến các công nghệ làm giả không thể theo được. Dưới đây là 3 cách kiểm tra mực in brother chính hãng. 

Cách kiểm tra mực máy in Brother chính hãng
Cách kiểm tra mực máy in Brother chính hãng

– Cách 1: Quan sát các đốm sáng trên tem chính hãng

Mỗi hộp mực máy in Brother chính hãng đều có dán những con tem được in 3D. Khi nhìn theo các hướng khác nhau, bạn sẽ thấy các chấm vàng hiện ra ở các vị trí khác nhau. Hiện các công nghệ làm mực in giả trên thị trường chưa làm nhái được tem chính hãng này.

– Cách 2: Kiểm tra hàng chữ Brother chéo

Khi xoay từ từ hộp mực máy in Brother chính hãng, bạn sẽ thấy xuất hiện hãng chữ Brother in chéo. Nếu không nhìn thấy tức là hộp mực của bạn không phải hàng chính hãng.

– Cách 3: Kiểm tra trên trang web chính thức của Brother

Giống như các thương hiệu khác, 

Giống như các hãng máy in nổi tiếng khác; Brother hỗ trợ người dùng tự kiểm tra nguồn gốc mực in có phải hàng chính hãng hay không thông qua trang web www.brother.com/id/. Với cách kiểm tra mực máy in chính hãng này. Bạn chỉ cần nhập chính xác đoạn mã 7 chữ số in trên tem của hộp mực vào ô trống. Nếu kết quả hiện chính xác tức là lọ mực bạn có trên tay là hàng chính hãng. Ngược lại, nếu mã số không tồn tại tức là bạn đã mua phải hàng nhái kém chất lượng.

Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng

Máy in Canon cũng là một thương hiệu máy in nổi tiếng trên thế giới. Người dùng Việt Nam đặc biệt yêu thích sản phẩm của hãng này vì thiết kế nhỏ gọn nhưng đẹp mắt và hiện đại, hoạt động bền bỉ, chất lượng bản in hoàn hảo. Nhưng muốn phát huy hết hiệu quả và duy trì độ bền của thiết bị, người dùng nên sử dụng mực in canon chính hãng. Nếu bạn đã, đang và sẽ dùng máy in thương hiệu này, bạn nên biết cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng.

Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng
Cách kiểm tra mực máy in Canon chính hãng

– Cách 1: Kiểm tra vỏ hộp và tem chống hàng giả

Các hộp mực chính hãng sẽ có thiết kế bao bì tinh tế và sắc nét. Các chữ in, hình in và màu sắc trên hộp mực đều rõ ràng, sống động. Trên bao bì hộp mực luôn có dán tem chống hàng giả. Với tem của canon, bạn sẽ thấy phản chiếu đổi màu nếu bạn nghiêng hộp mực và nhìn theo các hướng khác nhau. Khi nghiêng, bạn sẽ thấy logo in chìm của hãng; đường vân in trên tem sẽ có dạng hình sin.

Nếu bạn thấy hộp mực in mờ, nhòe, không sắc nét và tinh tế, hoặc tem chống hàng giả nhìn nghiêng không thấy logo và đường vân hình sin, nguy cơ sản phẩm bạn mua là hàng giả rất cao.

– Cách 2: Cách kiểm tra mực máy in chính hãng qua túi khí bảo vệ hộp mực

Túi khí bảo vệ hộp mực Canon chính hãng được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam chưa thể gia công được loại túi khí này. Khi mở hộp mực, túi khí chính hãng sẽ tự xịt hết hơi. Với hộp mực giả sau khi lấy ra túi khí vẫn giữ nguyên.

– Cách 3: So sánh báo giá hộp mực

Các dòng mực in không chính hãng  có giá thấp hơn nhiều so với mực in chính hãng. Do vậy trước khi đặt mua hàng bạn cần so sánh giá bán ở nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để đưa ra mức giá chuẩn nhất. 

Khi đó, bạn cũng sẽ biết cách chọn lọc để hạn chế tối đa việc mua nhầm hàng nhái

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo