Tìm hiểu thông tin chi tiết về dòng sản phẩm máy in 2 mặt

Sản phẩm máy in vẫn luôn là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng hay gia đình. Đặc biệt, máy in cũng được sản xuất và phân chia thành rất nhiều loại khác nhau như máy in laser, máy in phun, máy in kim hay máy in 1 mặt, máy in 2 mặt. Trong đó, các dòng máy in 2 mặt hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các văn phòng và gia đình bởi sự thuận tiện, tích hợp tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác và thực hiện in ấn, hoàn thiện bản in mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức. Cùng Rapi  giáp đáp một số thắc mắc liên quan đến sản phẩm trong bài viết dưới đây. 

Máy in 2 mặt là gì?

Máy in 2 mặt còn được gọi là máy in duplex là một dòng máy in được tích hợp các tính năng giúp người dùng thực hiện in ấn ở cả hai mặt của một tờ giấy chỉ bằng một lệnh in duy nhất. Một số mẫu mã còn tích hợp tính năng đảm mặt giấy tự động giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc in ấn. 

Tìm hiểu về máy in 2 mặt
Tìm hiểu về máy in 2 mặt

Phân loại máy in 2 mặt

Máy in 2 mặt cũng được phân loại thành 2 loại là máy in đơn năng, đa năng giống như máy 1 mặt. Trong đó từng dòng máy cũng có những ưu điểm và tính năng được tích hợp riêng. 

  • Máy in 2 mặt đơn năng: Dòng máy in này chỉ có chức năng duy nhất là in ấn và thường được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại. Dòng máy phù hợp với những gia đình và văn phòng nhỏ chỉ có nhu cầu in ấn cơ bản. 
  • Máy in 2 mặt đa năng: Dòng máy được tích hợp nhiều tính năng thuận tiện cho người dùng như in ấn, scan, copy và fax. Sử dụng máy in đa năng sẽ đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiều nghiệp vụ cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như dễ dàng thao tác cho người dùng. 

Vai trò máy in 2 mặt

Máy in 2 mặt có thể sử dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau, vai trò quan trọng của thiết bị này đối với một số đối tượng được thể hiện như: 

  • Với cá nhân, gia đình hay các doanh nghiệp: Máy in với chức năng in 2 mặt giúp tiết kiệm lượng giấy sử dụng, mực in và cả chi phí in ấn một cách tốt nhất.
  • Khi sử dụng máy in 2 mặt có hỗ trợ đảo mặt giấy tự động, người dùng cũng không cần tốn thời gian để thao tác lật mặt giấy thủ công mà chỉ cần thao tác bằng một phím bấm. Điều này giúp hoàn thiện bản in hoàn chỉnh, tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. 

Ưu điểm máy in 2 mặt? Nên mua máy in 1 mặt hay máy in 2 mặt? 

Ưu điểm máy in 2 mặt
Ưu điểm máy in 2 mặt

Ưu điểm máy in 2 mặt

Các thiết bị in được 2 mặt được sử dụng phổ biến nhờ vào nhiều ưu điểm giúp tiết kiệm thời gian, công suất và tối ưu tốc độ in ấn hơn cho người sử dụng. Cùng điểm qua một số điểm mạnh của các dòng máy in 2 mặt so với máy in 1 mặt có thể kể đến như: 

  • Tối ưu tốc độ in ấn nhanh chóng, hiệu quả hơn so với máy in 1 mặt. Sử dụng máy in 2 mặt sẽ đáp ứng nhu cầu in ấn văn bản, hình ảnh liên tục mà chất lượng bản in không bị ảnh hưởng. 
  • Các tính năng đảo mặt giấy tự động được tích hợp trên máy in 2 mặt giúp người dùng không cần tốn nhiều công sức để thực hiện các thao tác thủ công như bình thường. 
  • Độ chính xác của các bản in được đảm bảo, sử dụng máy in 2 mặt sẽ làm giảm tình trạng bản in bị lỗi hay bị nhầm trang in khi tự đảo mặt giấy như máy in 1 mặt. 
  • Đồng thời, cùng với độ chính xác của bản in được đảm bảo, máy in 2 mặt cũng giúp tiệm máy in và chi phí tốt hơn. 

Nên mua máy in 1 mặt hay máy in 2 mặt?

Với thắc mắc nên mua máy in 1 mặt hay máy in 2 mặt, Rapi có một số gợi ý mua máy in 2 mặt dành cho một số đối tượng như: 

Các văn phòng doanh nghiệp 

Hầu hết nhu  cầu in ấn tài liệu văn bản hay hình ảnh tại các văn phòng doanh nghiệp đều rất lớn. Chính vì vậy, máy in được coi là thiết bị quan trọng không thể thiếu khi sử dụng trong văn phòng để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức của người dùng. Với những nhu  cầu in ấn cao, lựa chọn mua máy in laser 2 mặt sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để tối ưu chi phí, thời gian, công sức khi thực hiện in ấn. Máy in laser 2 mặt đảm bảo được cả về tốc độ in, năng suất in cũng như giúp người dùng in ấn 2 mặt nhanh chóng như ý muốn mà không ảnh hưởng chất lượng. 

Các ảnh viện, công ty chuyên quảng cáo, thiết kế

Tại các ảnh viên, công ty chuyên về quảng cáo, thiết kế, nhu cầu in ấn hình ảnh sẽ nhiều hơn so với nhu cầu in ấn văn bài tài liệu. Do đó, với những nhu cầu này, lựa chọn máy in phun 2 mặt sẽ là giải pháp tối ưu với những đối tượng này. Máy in phun khi sử dụng sẽ đáp ứng được khả năng in ấn trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau và cho chất lượng bản in sống động, rực rỡ, có tính chính xác cao hơn máy in laser. 

Lưu ý nhỏ trước khi mua máy in 2 mặt

Khi xác định lựa chọn mua máy in 2 mặt, chắc chắn bạn sẽ cần ghi nhớ những lưu ý cần thiết để mua được thiết bị phù hợp nhất, đáp ứng cả nhu cầu sử dụng và ngân sách. 

Lưu ý nhỏ khi chọn máy in 2 mặt
Lưu ý nhỏ khi chọn máy in 2 mặt

Xác định nhu cầu sử dụng thực tế

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn mua máy in 2 mặt đó là phải xác định nhu cầu sử dụng thực tế tại văn phòng hay gia đình, cá nhân. Nhu cầu sử dụng sẽ dựa theo số lượng bản in cần thực hiện hàng tháng trong thực tế. Đồng thời, cùng với số lượng bản in, ngành nghề hoạt động của công ty, văn phòng sẽ là một yếu tố quyết định đến dòng máy in phù hợp. 

Lựa chọn máy in đa năng 

Khi mua máy in 2 mặt, bạn cũng nên xác định sẽ lựa chọn dòng máy in đơn năng hay đa năng. Hơn nữa, lưu ý quan trọng cần ghi nhớ đó là phải đảm bảo chức năng đảo mặt giấy tự động để tiết kiệm thời gian và tối ưu hơn so với máy in 1 mặt. Đồng thời, bạn cần lưu ý về thiết kế kiểu dáng của máy in nên nhỏ gọn, đảm bảo độ sắc nét để dễ dàng đặt tại các vị trí khác nhau trong văn phòng. Bạn có thể lựa chọn máy in laser 2 mặt với nhu cầu cơ bản để đảm bảo tính năng đa dạng và độ bền cao. Còn nhu cầu in ấn hình ảnh thì có thể lựa chọn máy in phun 2 mặt để đáp ứng nhu cầu in ấn hình ảnh chất lượng tốt hơn. 

Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị

Kiểm tra tốc độ in 

Đầu tiên để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy in, bạn sẽ cần kiểm tra về tốc độ in ấn của máy. Chỉ số thể hiện tốc độ in ấn của máy là PPP hay còn có tên tiếng anh là Pages Per Minute. Thông số sẽ thể hiện được tốc độ in ấn của máy và dựa vào đó bạn có thể xác định được dòng máy có tốc độ phù hợp với số lượng bản in ấn thực tế hàng tháng. 

Kiểm tra kết nối 

Một yếu tố quan trọng cần lưu ý tiếp theo trong khi kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị đó là kiểm tra khả năng kết nối. Đặc biệt hai chức năng Parallel và serial nên được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo khả năng kết nối của thiết bị đa dạng, có thể đáp ứng nhu cầu in ấn đa thiết bị, thuận tiện cho người sử dụng. 

Không mua máy in 2 mặt cũ

Nhiều người dùng khi có nhu cầu máy in nhưng không có đủ ngân sách thường có xu hướng lựa chọn mua máy in cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây là một ý nghĩ sai lầm bởi các thiết bị điện tử đều có hạn sử dụng nhất định. Sau một thời gian hoạt động, hiệu suất và các tính năng của thiết bị sẽ không được đảm bảo như khoảng thời gian ban đầu. Điều này dẫn đến máy không đáp ứng được nhu cầu in ấn như bạn mong muốn. Vì thế, chúng tôi khuyên rằng bạn không nên lựa chọn mua máy in 2 mặt cũ bởi rủi ro hư hỏng linh kiện cao.

Lựa chọn thiết bị có mức giá hợp lý

Hầu hết bất cứ ai khi mua thiết bị điện tử hay sản phẩm thông thường đều có mong muốn lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau và không phải bất cứ sản phẩm nào được cung cấp cũng có mức giá tương xứng với chất lượng. Chính vì vậy, khi mua máy in 2 mặt, bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín để đảm bảo mức giá tương xứng với chất lượng, không bị đội giá hay mua phải thiết bị kém chất lượng. 

Rapi đơn vị cung cấp các dòng máy in 2 mặt giá tốt nhất thị trường

Có thể khẳng định, các dòng máy in 2 mặt thường sẽ vô cùng thích hợp sử dụng trong các doanh nghiệp hay tổ chức với nhu cầu in ấn cao để đáp ứng công việc in ấn phục vụ hội họp hay gặp đối tác, khách hàng. 

Dựa vào những thực tế của các doanh nghiệp, tổ chức khi cần sử dụng máy in để phục vụ các công việc in ấn văn bản, tài liệu mà có thể lựa chọn được những dòng máy in 2 mặt phù hợp. Để lựa chọn được máy in 2 mặt phù hợp, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như ngân sách sẵn có, nhu cầu sử dụng thực tế và lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín. 

Trong đó, yếu tố lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thiết bị cũng như các chi phí cần chi trả. 

Với những nhu cầu mua máy in 2 mặt phục vụ công việc, nếu bạn đang phân vân lựa chọn một địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín thì hãy tìm đến ngay với Rapi. Rapi là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, máy văn phòng, chúng tôi đã cung cấp máy in cho rất nhiều đối tác cùng khách hàng trên toàn quốc. 

Mục tiêu hoạt động là đem đến sự hài lòng và đảm bảo chất lượng sản phẩm, quyền lợi cho người mua, Rapi đã triển khai cung cấp sản phẩm đa dạng, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và không ngừng cải tiến, cập nhật xu hướng thị trường, nâng cao trình độ chuyên môn và phong cách phục vụ khách hàng của đội ngũ nhân viên. 

Ưu điểm nổi bật khi lựa chọn Rapi

Tại Rapi, khách hàng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm hay quyền lợi khi mua hàng của mình bởi những ưu điểm nổi bật như: 

Thương hiệu uy tín

Nhiều khách hàng đánh giá Rapi cao bởi chúng tôi là một thương vị uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị, máy in văn phòng tại Việt Nam. Tôn chỉ hoạt động của Rapi luôn là “Chất lượng đỉnh cao, tự hào vững bước”, đảm bảo đem đến những dịch vụ thuận tiện nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng. Rapi đã cung cấp các thiết bị và máy in 2 mặt cho rất nhiều đối tác cũng như khách hàng khác nhau trên toàn quốc và đều nhận được phản hồi hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

Cung cấp sản phẩm chất lượng

Máy móc, thiết bị của Rapi sở hữu ưu điểm nổi bật về sự đa dạng, chất lượng và đều là những dòng máy chính hãng được bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Với sự đa dạng và đảm bảo chất lượng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình. 

Mức giá hợp lý, cạnh tranh

Hơn nữa, nhắc đến ưu điểm nổi bật của Rapi không thể bỏ qua yếu tố mức giá sản phẩm hợp lý, cạnh tranh và tối ưu nhất cho khách hàng. Rapi luôn cung cấp các sản phẩm máy in 2 mặt, thiết bị văn phòng có mức giá tương xứng cùng với chất lượng. Đặc biệt, không cung cấp sản phẩm kém chất lượng nhưng đội giá cao hay sản phẩm mức giá không hợp lý. 

Bên cạnh mức giá sản phẩm hợp lý, khách hàng sẽ được tận hưởng những chương trình ưu đãi hấp dẫn do Rapi triển khai xuyên suốt, Những chương trình ưu đãi nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm, đồng hành cùng Rapi. 

Cam kết của Rapi với khách hàng

Đi cùng với những ưu điểm nổi bật phía trên, khi lựa chọn Rapi, chúng tôi sẽ luôn cam kết với khách hàng rõ ràng về thiết bị, máy móc và dịch vụ hỗ trợ cụ thể. Đảm bảo trải nghiệm của khách hàng khi đến với Rapi luôn là trải nghiệm hài lòng, thuận tiện và thích hợp nhất. 

Cam kết của Rapi với khách hàng
Cam kết của Rapi với khách hàng

Cam kết về máy móc thiết bị

Khi lựa chọn tất cả các sản phẩm tại RAPI, chúng tôi cũng cam kết chắc chắn về chất lượng của sản phẩm. Mọi máy móc, thiết bị hay linh kiện, bộ phận thay thế bảo dưỡng cho thiết bị đều được Rapi cam kết sản phẩm chính hãng, có chứng nhận đầy đủ và rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ cũng như tiêu chuẩn đúng theo nhà sản xuất quy định. Hơn nữa, mọi thiết bị đều cam kết về hoạt động ổn định, ngoại hình thiết kế đa dạng, không phát sinh lỗi nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. 

Cam kết về dịch vụ

Ngoài những cam kết rõ ràng về việc cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, uy tín của Rapi còn thể hiện ở những cam kết hỗ trợ về dịch vụ cho khách hàng. Rapi sở hữu đội ngũ tư vấn viên năng động, nhiệt tình và nắm rõ thông số cũng như thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Vì thế, tư vấn viên của Rapi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng còn đang phân vân lựa chọn loại máy in 2 mặt hay thiết bị văn phòng phù hợp nhất theo nhu cầu cụ thể. 

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên của Rapi cũng là những người giàu kinh nghiệm, sở hữu trình độ chuyên môn cao, thấu hiểu sản phẩm sẽ hỗ trợ quá trình bảo dưỡng, sửa chữa hay khắc phục các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Rapi đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất với từng chính sách hướng dẫn sử dụng, bảo hành, vận chuyển rõ ràng. Vì thế, khách hàng không cần lo lắng về quyền lợi của mình khi mua sản phẩm, Rapi sẽ đảm bảo quyền lợi chính đáng và tối ưu nhất. 

Những thông tin trên bài viết là những gì Rapi Hà Nội muốn chia sẻ cho khách hàng để hiểu rõ hơn về dòng máy in cùng những ưu điểm và lưu ý khi mua thiết bị. Đồng thời, bài viết cũng gợi ý giúp khách hàng về đơn vị cung cấp các dòng các thiết bị văn phòng uy tín, giá tốt nhất thị trường. 

Hy vọng những thông tin này đã cung cấp kiến thức hữu ích và giải đáp đúng thắc mắc của khách hàng. Khi có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ lựa chọn mua máy in 2 mặt hay các thiết bị văn phòng khác trên toàn quốc, bạn đừng ngần ngại liên hệ hotline 0978.926.624 của Rapi để được giải đáp nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo