Sai lầm khi sử dụng máy photocopy thường gặp bạn nên biết

Máy photocopy giúp việc sao chép, in ấn tài liệu diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên có nhiều sai lầm khi sử dụng máy photocopy gây ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị và chất lượng bản in. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những thông tin tham khảo về các sai lầm khi vận hành máy để tránh mắc phải.

Sai lầm khi sử dụng máy photocopy – Vận hành liên tục

Bất cứ thiết bị máy móc nào cũng cần khoảng thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sau khi làm việc. Bởi khi vận hành máy photocopy liên tục trong thời gian dài, các linh kiện sẽ nóng lên gây lỗi kẹt giấy. Hơn nữa, các linh kiện bị vận hành quá sức dễ hư hỏng và phải thay thế gây tốn kém.

Do đó, sau vài tiếng sử dụng bạn nên để máy photo nghỉ ngơi để có thể tiếp tục công việc hiệu quả hơn. 

Thực hiện in và photo ảnh có độ phân giải thấp

Thông thường khi in bằng máy photo thì hình ảnh đầu vào sau in sẽ giảm chất lượng đến 30% so với hình ảnh gốc. Chính vì thế bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải lớn để bản in đạt chất lượng như ý.

Lưu trữ bản scan, photo trong máy 

Sai lầm khi sử dụng máy photocopy tiếp theo là bạn để các tài liệu quan trọng trong ổ cứng thiết bị. Đây là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ rò rỉ thông tin cao. Lưu ý, đối với thông tin mật, sau khi photo hoặc scan thì bạn format lại ổ cứng. Quá trình format lại thiết bị sẽ giúp xóa sạch dữ liệu nhanh nhất. Nhờ đó mà mọi thông tin quan trọng sẽ không bị lộ, đánh cắp. 

Sử dụng thiết bị vượt quá công suất đề ra

Mỗi dòng máy photocopy đều có thông số kỹ thuật về mức công suất làm việc theo yêu cầu nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng máy photo quá tải sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. 

Khi nhu cầu photo, in ấn bình thường thì bạn nên chọn thiết bị máy photo có công suất vừa. Nếu công việc đòi hỏi nhu cầu cao, nên chọn các loại máy công suất lớn khoảng 40 – 50 bản/phút.

Đặt máy photo không đúng vị trí

Bạn nên tránh sai lầm khi sử dụng máy photocopy là đặt máy ở vị trí không thích hợp. Cụ thể, để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, độ bền cao thì nên đặt máy ở nơi thoáng mát, bằng phẳng. Tuyệt đối không đặt máy photocopy ở khu vực quá nóng hoặc quá lạnh, nơi ẩm ướt và có nước.

Tốt nhất bạn chọn vị trí thoáng mát, sạch sẽ và cách tường khoảng không gian phù hợp để giải phóng nhiệt. Lưu ý bạn không để thiết bị ở vị trí chiếu sáng trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

Bật máy liên tục ngay cả khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen cắm dây nguồn máy photocopy vào ổ điện kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Đây chính là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh chóng bị hao mòn và giảm tuổi thọ. Đặc biệt còn gây lãng phí năng lượng điện và tiền điện hàng tháng. 

Tốt nhất bạn nên để thiết bị ở chế độ tiết kiệm năng lượng khi để qua đêm hay không dùng trong vài tiếng. Nếu không dùng máy trong vài ngày, bạn nên rút dây cắm khỏi nguồn điện.

Không đóng nắp máy photocopy khi sử dụng

Sai lầm khi sử dụng máy photocopy tiếp theo là không đóng nắp máy trong quá trình vận hành. Lý do bởi máy photo sinh ra khí có hại cho môi trường nên khi vận hành bạn nên đóng nắp cẩn thận.

Dùng mực in kém chất lượng

Sử dụng mực in rẻ tiền, kém chất lượng có thành phần độc hại rất cao là sai lầm khi vận hành máy photo. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng và gây giảm tuổi thọ của máy photo.

Bạn nên chọn mực in có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh mực in thì bạn cũng cần chọn loại giấy in chất lượng tốt, độ dày phù hợp.

Sử dụng nhiều font chữ khác nhau

Sử dụng nhiều font chữ trong một văn bản sẽ vô tình làm cho người đọc cảm thấy rất rối mắt. Tốt nhất, bạn chỉ chọn nhiều nhất là 2 font chữ trong một đoạn nội dung. Điều này sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và giúp người đọc cảm thấy dễ chịu hơn.

Sử dụng chức năng máy in, photo màu khi không cần thiết

Việc sử dụng chức năng in, photo màu quá lạm dụng sẽ khiến thiết bị nhanh hư hỏng, lãng phí.  

Trên đây là các sai lầm khi sử dụng máy photocopy nghiêm trọng mà bạn cần tránh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng cải thiện thói quen sử dụng thiết bị để gia tăng độ bền bỉ. Nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ Rapi Hà Nội theo hotline 02436230456 – 0978926624 – 0946201088.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo