Sửa máy photocopy Ricoh gọi là có Hotline: 0946201088

Sửa máy photocopy Ricoh là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng thiết bị cần phải lưu ý đến.Trong quá trình sử dụng, cũng giống các dòng máy khác, khi sử dụng máy photocopy Ricoh sẽ gặp các vấn đề lỗi hệ thống hay kẹt giấy,.. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng bản in cũng như hoạt động của máy. Khi gặp các lỗi này, bạn sẽ cần tìm hiểu về từng vấn đề cụ thể cũng như tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín. Nếu bạn đang gặp rắc rối về việc tìm địa chỉ sửa máy photocopy Ricoh thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp vấn đề này nhé. 

Checklist lỗi thường gặp và cách sửa máy photocopy Ricoh

Checklist lỗi thường gặp và cách sửa máy photocopy Ricoh
Checklist lỗi thường gặp và cách sửa máy photocopy Ricoh

Giấy bị kẹt, tắc trong máy

Lỗi này thường phát sinh do nguyên nhân bộ phận kéo giấy hay lô kéo của thiết bị đã bị mài mòn, sử dụng trong khoảng thời gian dài mà chưa được thay thế mới. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt và tắc lại trong máy, hoạt động máy không trơn tru. Khi gặp tình trạng lỗi này, bạn cần liên hệ kỹ thuật viên để hỗ trợ thay thế lô kéo mới. 

Mực trên bản photo không đồng đều

Trên các bản photo của máy, khi bạn thấy mực in không đảm bảo độ đồng đều thì nguyên nhân sẽ do bộ phận lô sấy hoạt động kém, nhiệt độ sai. Lỗi này khá phổ biến và bạn cũng cần liên hệ tới các kỹ thuật viên để được hỗ trợ thay vật tư hoặc sửa máy photocopy Ricoh, bảo dưỡng lại máy.

Xuất hiện các vệt đen hay chấm đen ngang bản photo

Các chấm đen hay vệt đen xuất hiện ngang/dọc trên các bản photocopy thường sẽ do nguyên nhân bộ phận cao su bị hỏng. Khi bộ phận này hỏng, diện tích trong hộp mực khó có thể trung hòa được lại với nhau nên xuất hiện các chấm đen, vệt đen thừa thãi. Lỗi này của máy photocopy Ricoh nói chung và các dòng máy khác cũng cần phải được sửa chữa bằng cách kiểm tra tình trạng của bộ phận cao su và nếu hỏng cần thay thế vật tư mới. 

Bản photo bị mờ mực

Tình trạng mờ mực sẽ xuất hiện khi lượng mực trong máy photocopy không còn đủ để cung cấp cho các bản in, bẩn photocopy. Ngoài ra, còn nguyên nhân các cụm trống (drum),  gạt hoặc cụm lô từ bị hỏng. Để khắc phục và sửa máy photocopy Ricoh khi gặp tình trạng này, bạn sẽ cần kiểm tra hộp mực và thay mực trước. Nếu tình trạng không khả quan thì cần kiểm tra kỹ lại từng vật tư khác và thay thế hoặc sửa chữa nếu kịp thời.

Bản in, photo hoặc scan bị lệch tâm

Vấn đề lỗi này thường phát sinh do người dùng sử dụng giấy không đúng kích thước hay giấy đặt trong máy bị lệch, sai trọng tâm. Đây là lỗi cơ bản do người dùng thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị và chỉ cần khắc phục bằng cách lựa chọn lại cỡ giấy, điều chỉnh bản gốc ở đúng vị trí, tránh đặt lệch tâm. 

Báo lỗi mực thải, lỗi E019

Trên màn hình thiết bị khi sử dụng có thể báo lỗi E019 là lỗi hiển thị về mực thải. Khi nhận thấy thông tin báo lỗi như thế này, thường biểu thị cho việc máy photo đã hoạt động hơn 2000 bản in, nên lượng mực cho 100 bản in kế tiếp có thể sẽ không được đảm bảo. Lỗi này cần được kiểm tra kỹ lại về hộp mực và đổ lượng mực thải, vệ sinh cẩn thận hộp mực, bổ sung đủ mực để tiếp tục in ấn, photocopy. 

Lỗi màn hình, lỗi nhòe trên bản photo

Đây cũng là một lỗi thường gặp trong quá trình sửa máy photocopy Ricoh. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình hay lỗi nhòe trên bản photo có thể do nhiều yếu tố khác nhau như giấy quá ẩm, mỏng hơn so với yêu cầu của máy, việc đổ mực không được thực hiện đúng cách, sử dụng mực không phù hợp hay trống cũ, độ nóng lô sấy không đủ,…

Để khắc phục lỗi này ở các dòng máy photocopy Ricoh, bạn nên sấy giấy, tránh sử dụng giấy kém chất lượng hay giấy bị ẩm. Thực hiện đổ mực theo đúng quy định, tiêu chuẩn của hãng sản xuất. Kiểm tra lại kỹ càng các bộ phận trống và lô sấy để xác định nguyên nhân và thay thế vật tư khi cần thiết. 

Xem thêm: Sửa máy photocopy Toshiba tận nơi GIÁ TỐT

Địa chỉ sửa máy photocopy Ricoh

Địa chỉ sửa máy photocopy Ricoh
Địa chỉ sửa máy photocopy Ricoh

Trong quá trình sử dụng bất kỳ dòng máy photocopy nào, việc sửa chữa và thay thế linh kiện sẽ luôn được diễn ra thường xuyên để đảm bảo chất lượng bản in, độ bền và hoạt động của máy. Để sửa chữa và thay thế các linh kiện cũng như khắc phục tình trạng hư hỏng, vấn đề phát sinh khi dùng các dòng máy photocopy Ricoh, bạn sẽ cần tìm đến những địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa máy photocopy. 

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về cung cấp các sản phẩm máy móc, thiết bị trong lĩnh vực văn phòng tại Hà Nội, Rapi cũng đem đến cho khách hàng những dịch vụ thuận tiện. Trong số các dịch vụ thuận tiện dành cho khách hàng sử dụng và mua máy photocopy, Rapi đã cung cấp dịch vụ sửa máy photocopy Ricoh, Toshiba, Canon và các dòng máy photocopy nói chung. 

Ưu điểm khi sửa máy photocopy Ricoh tại Rapi

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ sửa máy photocopy tại Rapi, những ưu điểm nổi bật dưới đây sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm hài lòng về dịch vụ:

 • Rapi đáp ứng hỗ trợ sửa chữa từng dòng máy photocopy Ricoh, Toshiba, Canon khác nhau dựa theo checklist lỗi sẵn có và theo những nhu cầu thực tế của khách hàng. 
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ tiếp nhận mọi nhu cầu và thắc mắc của khách hàng. Đồng thời đáp ứng nhu cầu sửa chữa nhanh chóng và khắc phục kịp thời lỗi của từng thiết bị. 
 • Các chính sách đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ, hợp đồng sửa chữa và mức giá sẽ được quy định rõ ràng theo từng điều khoản, lỗi máy phát sinh. 

Cam kết của Rapi về quy trình sửa máy photocopy Ricoh

Không chỉ sở hữu những ưu điểm nổi bật, Rapi Hà Nội cũng đảm bảo cam kết về quy trình sửa máy photocopy Ricoh và các dòng máy khác sẽ được diễn ra chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu, Cụ thể những cam kết của chúng tôi là:

 • Trong quá trình sửa chữa từng dòng máy, kỹ thuật viên sẽ đảm bảo chất lượng, khắc phục nhanh chóng và kịp thời nhất vấn đề của khách hàng đang gặp phải. 
 • Theo lỗi hay các vấn đề riêng mà thiết bị gặp phải, quy trình sửa chữa và các bước thực hiện sẽ được thông báo chi tiết cho khách hàng. 
 • Quy trình và thao tác sửa chữa từng máy photocopy sẽ được thực hiện tuần tự, theo đúng cam kết và thông báo cho khách hàng, đảm bảo tiết kiệm thời gian tránh làm ảnh hưởng đến công việc. 
 • Bất cứ thắc mắc hay vấn đề phát sinh khi sửa chữa máy photocopy Ricoh và các dòng máy photocopy khác, khách hàng có thể hỏi trực tiếp kỹ thuật viên để nhận câu trả lời nhanh chóng nhất.
 • Mức giá và những chương trình ưu đãi dành cho dịch vụ sửa máy photocopy sẽ được triển khai xuyên suốt để tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy photocopy

Giống như các thiết bị, máy móc khác, trong quá trình sử dụng máy photocopy, bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau để bảo quản và duy trì hoạt động ổn định của thiết bị. 

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy photocopy
Những điều cần chú ý khi sử dụng máy photocopy

Lưu ý chung khi sử dụng máy photocopy

 • Từng dòng máy photocopy sẽ có những hướng dẫn sử dụng riêng biệt về thiết lập, điều chỉnh các thông số và thực hiện lệnh. Vì thế khi sử dụng bất kỳ dòng máy nào, bạn cũng nên nắm rõ các nguyên tắc rõ ràng để đảm bảo hiệu quả. 
 • Vị trí đặt máy photocopy nên được đặt cố định tại một chỗ. Nên hạn chế tối đa việc di chuyển, thay đổi vị trí máy thường xuyên. Đồng thời cần lưu ý vị trí đặt máy cần phải giữ khoảng cách tối thiểu với tường. Vì độ ẩm của tường rất lớn nên khi đặt sát ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy. 
 • Nhiệt độ môi trường xung quanh khu vực đặt máy photocopy nên dao động từ 10 – 30 độ C và độ ẩm từ 10 – 85 độ C. Nhiệt độ phù hợp sẽ giúp đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều khi sử dụng thiết bị. 
 • Nguồn điện cấp cho máy photocopy cần duy trì sự ổn định, tránh trường hợp dòng điện bị thay đổi, chập chờn liên tục. Trường hợp dòng điện không ổn định sẽ khiến máy bị nhảy thiết lập nhiều lần và không chịu được áp lực. 
 • Các vật dụng nhỏ hay đồ ăn nên tuyệt đối hạn chế đặt trên máy photocopy. Bởi sẽ khiến bị rơi vào khay giấy hay các khe của thiết bị dẫn đến tạm dừng hoạt động. 
 • Khi thay thế linh kiện hay sửa máy photocopy Ricoh, cần lựa chọn loại phù hợp cho từng mã máy, dòng máy khác nhau. Cần đảm bảo yêu cầu về chính hãng, chất lượng. Điều này để tránh dẫn đến tình trạng không phù hợp, làm giảm độ bền, giảm chất lượng bản in. 
 • Vệ sinh máy định kỳ, không nên để bụi bẩn bám bên ngoài và xâm nhập bên trong máy.
 • Lựa chọn sử dụng các loại giấy và loại mực phù hợp cho thiết bị. Điều này cũng nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng kẹt giấy, bản in kém chất lượng hay hỏng mực khi in ấn, sao chụp. 

Lưu ý riêng với dòng máy photocopy Ricoh

Với riêng các dòng máy photocopy Ricoh, để sử dụng máy hiệu quả, cũng có lưu ý riêng về trình tự sử dụng cụ thể như: 

Bước 1: Để bắt đầu thực hiện in ấn, sao chụp tài liệu, bạn cần đặt tài liệu lên trên bộ tự động nạp hoặc đặt trên kính của máy. Khi đặt trên kính của máy, mặt tài liệu có chữ và ảnh cần được úp xuống còn nếu đặt trên bộ tự động nạp thì cần đặt ngược lại. 

Bước 2: Lựa chọn cỡ giấy mong muốn trước khi đặt lệnh in ấn, sao chụp. Tùy theo từng cỡ giấy lựa chọn mà bạn sẽ bấm các phím khác nhau. Khi chọn cỡ giấy in ấn, sao chụp là A4 thì bạn nhấn phím Tray 1, khi lựa chọn cỡ giấy A3 hay A5 thì nhấn vào Tray 3.

Bước 3: Xác định số lượng bản in ấn, sao chụp cần thiết dựa theo nhu cầu thực tế và nhấn các phím dãy số để thiết lập. 

Bước 4: Lựa chọn chế độ in ấn, sao chụp bằng các phím chức năng như in một mặt giấy hoặc in hai mặt giấy hay in thu nhỏ. 

Bước 5: Khi thiết lập đầy đủ các thông số như các bước phía trên, bạn chỉ cần nhấn nút Start để thiết bị tự động thực hiện theo các yêu cầu đã cài đặt. 

Trên đây là những checklist về lỗi hay gặp trên máy photocopy Ricoh cùng địa chỉ sửa máy photocopy Ricoh uy tín và một số lưu ý khi sử dụng thiết bị. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị, đảm bảo độ bền và độ ổn định tốt hơn. 

Để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về quá trình sửa chữa, các lỗi gặp phải khi sử dụng thiết bị, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0978926624, đội ngũ Rapi sẽ tiếp nhận và đáp ứng nhanh nhất!

Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy photocopy cũ tốt

5/5 (1 Review)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo