Top 5 + cơ chế hoạt động máy photocopy mà bạn nên biết

Cơ chế hoạt động máy photocopy như thế nào là điều mà người dùng cần tìm hiểu. Bởi khi bạn nắm rõ mới có thể sử dụng thiết bị hiệu quả, giúp đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Dưới đây là một số cơ chế cơ bản của thiết bị này để bạn đọc tham khảo.

Các cơ chế hoạt động máy photocopy cơ bản

Máy photocopy giúp ích rất nhiều cho công việc tạo ra hàng nghìn những bản tài liệu sắc nét, rõ ràng. Đặc biệt, các bản sao sẽ y hệt với bản gốc nhanh chóng và thuận lợi cho người dùng. Khi sử dụng loại thiết bị này, bạn nên tìm hiểu một số cơ chế hoạt động như sau:

Trống máy photocopy

Trống là bộ phận chính của máy photocopy có tác dụng đọc các dữ liệu trên file bản gốc. Trống của máy có dạng hình trụ, được nạp điện bằng dây corona hay một con lăn phụ. Trống máy có lớp vật liệu quang được phủ lên bề mặt, kết hợp với điện tích nạp vào giúp cho các thông tin có thể được lưu giữ lại.

Cơ chế hoạt động máy photocopy – Tiếp xúc, ghi nhận thông tin

Bề mặt của trống quang máy photocopy có công dụng ghi lại thông tin do một chiếc đèn phản chiếu lên bản gốc. 

Cơ chế dẫn truyền mực

Quá trình dẫn truyền mực xảy ra rất nhanh và đồng thời với thao tác ghi lại hình ảnh  tài liệu trên mặt trống. Mực trong máy photocopy được dẫn qua một hệ thống chuyên biệt. Nhờ đó có thể kịp thời lưu lại các thông tin tiếp nhận thông qua 2 quá trình ở trên.

Di chuyển thông tin

Cơ chế hoạt động máy photocopy tiếp theo là di chuyển thông tin. Cụ thể sau khi thông tin được ghi nhận, giấy trắng được nạp vào để bề mặt trống lưu lại các dữ liệu. Công đoạn này dựa vào quá trình chuyển đổi trên bề mặt trống theo 1 lượng điện tích âm lớn.

Hoàn thành việc sao lưu

Cuối cùng, tác động của con lăn và bộ phận dẫn mực sẽ khiến cho các thông tin được dàn trải đều trên tờ giấy trắng. Nhờ đó có thể mang lại kết quả tạo ra những bản photocopy mới y nguyên với bản gốc.

Những cơ chế của máy photocopy nêu trên hoạt động theo quy trình nhuần nhuyễn. Việc hiểu rõ các cơ chế này giúp chúng ta vận hành, sử dụng thiết bị đem lại hiệu quả tối ưu. 

Những lưu ý cần biết khi thuê máy photocopy 

Bạn đã nắm vững các cơ chế hoạt động máy photocopy nêu trên. Tuy nhiên thiết bị hoạt động diễn ra ổn định và suôn sẻ hay không sẽ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Bởi thực tế nhiều dòng máy photocopy cũ xảy ra tình trạng kẹt giấy, máy kêu quá to, bản in bị mờ… 

Do đó, để giải quyết những rắc rối này thì nhiều người đã chọn sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy. Tuy nhiên quý khách cần lưu ý chọn lựa địa chỉ thuê máy uy tín, chuyên nghiệp. Đặc biệt đơn vị cần có các chính sách bảo hành khi thuê ưu việt để hỗ trợ kịp thời. Lựa chọn địa chỉ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng, an tâm hơn.

Rapi cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng cao

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm địa chỉ uy tín cho thuê máy photocopy thì Rapi chính là cái tên đáng để lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu cơ chế hoạt động máy photocopy, thông số kỹ thuật thiết bị… Do đó, khi có bất cứ sự cố nào khi vận hành, nhân viên của Rapi sẽ có mặt xử lý nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, các dòng máy photocopy cho thuê của Rapi đảm bảo còn mới, chất lượng ổn định. Máy hoạt động bền bỉ, đem lại hiệu suất công việc cao cho quý khách. Ngoài ra, Rapi còn tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa, thay mực cho máy chính hãng. 

Do vậy, khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí thuê máy hàng tháng và sẽ không cần phải chi thêm bất kỳ khoản phí nào khác khi sử dụng. Rapi mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng bởi dịch vụ ưu việt, nhanh chóng và chất lượng.

Các cơ chế hoạt động máy photocopy nêu trên là kiến thức hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi sử dụng thiết bị. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ cho thuê máy photocopy, hãy liên hệ Rapi Hà Nội theo số điện thoại 02436230456 – 0978926624 – 0946201088.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo