Tại sao bạn nên bảo dưỡng máy photocopy định kỳ?

Bất kể bạn sở hữu một chiếc máy photocopy hiện đại như thế nào, bạn vẫn cần bảo dưỡng hoặc thay thế một số linh kiện định kỳ. Bởi công suất làm việc thường xuyên tại các doanh nghiệp sẽ khiến hao mòn một số vật tư, thiết bị của máy photocopy. Bảo dưỡng máy photocopy định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ máy và đảm bảo máy vận hành trơn tru hơn. Hãy cùng Rapi theo dõi ngay bài viết sau đây để biết tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy định kỳ là gì nhé!

Tại sao máy photocopy cần được bảo dưỡng định kỳ? 

Để giữ cho trạng thái hoạt động của các thiết bị của luôn ở điều kiện tốt nhất là mục tiêu của việc bảo dưỡng định kỳ. Điều này giảm thiểu tình trạng gián đoạn công việc do hư hỏng máy móc, thiết bị không cần thiết. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của máy photocopy và làm tăng lợi nhuận của bạn. Máy photocopy nên được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Từ đó giúp bạn phát hiện và ngăn ngừa được hư hỏng.

Bảo dưỡng máy photocopy định kỳ mang lại lợi ích gì?

Tăng tuổi thọ cho máy photocopy 

Đây chính là lợi ích đầu tiên đạt được khi bạn bảo dưỡng máy thường xuyên. Máy móc hoạt động sẽ ổn định và bền bỉ hơn khi bạn thường xuyên kiểm tra chúng. Những chiếc máy photocopy khi hoạt động liên tục sẽ gây ra nóng máy và hao mòn vật tư. Mỗi một bộ phận thường sẽ có thời gian bảo trì khác nhau. Khi bạn nắm rõ về nguyên tắc hoạt động của máy, việc bảo dưỡng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Tiết kiệm chi phí

Phát hiện kịp thời những vấn đề vận hành của máy giúp bạn tránh được tình trạng hư hỏng nặng của máy. Như vậy, bạn sẽ không phải bỏ một khoản tiền lớn để sửa chữa, thay thế các bộ phận mới. Vậy nên, bạn hãy chú trọng đến việc bỏ một khoản chi phí nhỏ để bảo dưỡng máy photocopy định kỳ. Nó sẽ mang lại hiệu quả vượt mức mong đợi của bạn đấy.

 

Cải thiện công suất làm việc của máy

Bảo dưỡng máy photocopy của bạn định kỳ cũng sẽ cải thiện hiệu suất của nó. Việc bảo dưỡng máy thường xuyên không chỉ phòng tránh việc máy photocopy gặp trục trặc mà còn giúp đảm bảo rằng nó hoạt động thường xuyên và ổn định. Ngoài ra, bảo dưỡng máy photocopy thường xuyên sẽ giúp giữ cho máy photocopy của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất và nâng cao chất lượng in ấn.

Không làm gián đoạn đến hiệu suất công việc

Khi một máy photocopy bị hỏng, công việc của cả văn phòng bị ảnh hưởng. Các nhân viên có thể không hoàn thành công việc đúng thời hạn. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho việc kinh doanh của bạn. Thậm chí gây mất uy tín, lòng tin từ khách hàng. Quan trọng nhất, doanh số bán hàng có thể bị giảm. Do đó, việc bảo trì máy photocopy thường xuyên có thể giúp giảm thiểu thời gian hư hỏng, đảm bảo máy photocopy của bạn hoạt động trơn tru và cải thiện đáng kể hiệu suất công việc.

Những điều bạn cần lưu ý trước và trong quá trình bảo dưỡng máy photocopy 

Sao lưu dữ liệu trên đĩa cứng 

 • Bạn có thể lưu dữ liệu, ví dụ như ảnh và thông tin của sổ địa chỉ trên đĩa cứng của máy photocopy. 
 • Không để máy bị va đập mạnh. Điều này có thể khiến đĩa cứng của bạn bị hỏng. 
 • Thực hiện đúng quy trình khi tắt hoặc rút dây nguồn. Nếu không, đĩa cứng có thể bị hỏng. 
 • Khi rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, hãy đảm bảo bạn chỉ rút phích cắm chứ không phải dây điện. Bởi việc kéo dây có thể làm hỏng dây nguồn. Sử dụng dây nguồn bị hỏng có thể gây cháy hoặc điện giật. 
 • Nếu đĩa cứng của máy bị lỗi, các dữ liệu có thể bị mất. Do đó, không nên chỉ lưu trữ dữ liệu quan trọng trên đĩa cứng máy photocopy của bạn mà không sao lưu hoặc tải xuống. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sao lưu phông chữ, biểu mẫu và các tài nguyên đã tải xuống khác được lưu trữ trên đĩa. Nhà sản xuất không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào do mất dữ liệu.

Lưu ý sử dụng và thay thế mực in

 • Không cất hộp mực (mới hoặc đã qua sử dụng) bất cứ ở đâu gần lửa. Tiếp xúc với ngọn lửa trần có thể đốt cháy mực, dẫn đến cháy hoặc bỏng. *
 • Không hút mực bị đổ bằng máy hút bụi (kể cả mực đã qua sử dụng). Mực có thể gây cháy hoặc nổ do chập chờn khi tiếp xúc với điện bên trong máy hút bụi. Tuy nhiên, có thể sử dụng máy hút bụi chống cháy nổ và chống bụi. Nếu bạn làm đổ mực ra sàn, hãy nhẹ nhàng lau vết mực bị đổ bằng khăn ẩm. 
 • Giữ mực (mới hoặc đã qua sử dụng), hộp đựng mực và các bộ phận tiếp xúc với mực ngoài tầm với của trẻ em. 
 • Khi lấy giấy bị kẹt hoặc thay mực, hãy cẩn thận không để mực dính vào da của bạn. Nếu mực dính vào da của bạn, hãy rửa kỹ vùng da đó bằng xà phòng và nước. 
 • Cẩn thận không làm đổ mực khi thay hộp mực. Hãy vứt bỏ các vật tư tiêu hao cho chúng vào túi. Đối với vật tư có nắp đậy, hãy đảm bảo rằng nắp đã được đóng lại.

Lưu ý trong trường hợp cần di chuyển máy photocopy để bảo dưỡng

 • Không tháo chân đế để ngăn máy rơi xuống. 
 • Không lật hay để thiết bị nằm ngang trong quá trình vận chuyển. Thiết bị phải được dựng đứng sao cho không có các bộ phận, linh kiện hay mực bị đổ trong suốt quá trình di chuyển.

Những bộ phận của máy photocopy cần được bảo dưỡng định kỳ

 • Các bộ phận cần được thay thế và kiểm tra thường xuyên đó là: gạt, trống, bột từ, drum, bánh xe,… 
 • Chu kỳ bảo dưỡng của các loại máy photocopy là khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy. Có những máy yêu cầu vài ba tháng một lần. Đối với những dòng máy đang hoạt động ổn định, chu kỳ này có thể là thời gian 6 tháng, 1 năm,… 
 • Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy photocopy để nắm rõ tình trạng hoạt động của máy.

Nếu bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng hoặc có bất cứ vấn đề nào với máy, hãy liên hệ ngay với nhân viên bảo dưỡng máy photocopy của bạn để tránh làm hỏng các bộ phận. Bảo dưỡng máy photocopy thường tốn thời gian và khá phức tạp. Đó là lý do tại sao bạn cần một đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về các bộ phận và có đầy đủ chuyên môn tốt kỹ thuật. 

Trong trường hợp bạn đang cần tìm kiếm dịch vụ bảo dưỡng máy photocopy uy tín, hiệu quả thì Công ty cổ phần đầu tư Rapi Hà Nội chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, Rapi luôn nhận lại được sự tin tưởng tuyệt đối từ các khách hàng của mình trong suốt những năm qua.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo