Tiết lộ các chức năng máy photocopy mà ít người biết

Máy photocopy có nhiều chủng loại được sử dụng khá phổ biến để phục vụ nhu cầu của người dùng. Trong đó, chức năng máy photocopy cũng rất đa dạng đáp ứng các công việc khác nhau. Ví dụ như scan nhanh chóng, in ấn, sao chép, fax tài liệu… Cùng tìm hiểu một số chức năng cơ bản nhất của máy photo qua nội dung dưới đây.

Chức năng máy photocopy – Sao chép thần tốc

Sự ưu việt hiếm có của máy photocopy trong việc sao chép tài liệu thần tốc cho người dùng. Thiết bị có khả năng sao chép từ 20-80 bản/phút, giúp con người làm việc hiệu quả và nâng cao chất lượng hơn.

Đặc biệt, các file tài liệu sao chép còn đảm bảo độ chính xác, rõ ràng y như bản gốc. Đây là điều mà khi bạn chép tay khó có thể thực hiện hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn. 

Khả năng scan tài liệu nhanh chóng

Chức năng máy photocopy tiếp theo là khả năng scan hình ảnh, scan tài liệu nhanh chóng. Cụ thể, bạn muốn lấy thông tin một tài liệu dưới file dạng hình ảnh thì chỉ cần đưa hình ảnh vào hệ thống của máy. Máy sẽ nhận diện ra đưa và một bản scan với chất lượng in sắc nét trong thời gian ngắn nhất. 

Nhiều người không để ý đến chức năng này của máy photo và họ bắt đầu tìm mua một máy Scan chuyên dụng. Sở hữu chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua máy scan mới.

Có thể thay thế chiếc máy Fax dễ dàng

Hiện nay, nhiều dòng máy photocopy mới được trang bị chức năng liên kết qua điện thoại. Do đó, bạn chỉ cần 1 dây nối làm cổng liên kết giữa hai thiết bị tương tự như kết nối điện thoại với máy tính. 

Tính năng Fax giúp người dùng giảm bớt được một khoản chi phí và diện tích khi đầu tư máy Fax. Đặc biệt khi giá của một chiếc máy Fax không phải thấp trên thị trường. Điều này thật bất tiện cho doanh nghiệp quy mô nhỏ với diện tích mặt bằng ít. Với chỉ một chiếc máy photocopy sẽ giúp bạn thực hiện fax tài liệu dễ dàng và nhanh chóng.  

Chức năng dập ghim và đục lỗ tự động

Một chức năng máy photocopy hữu ích khác là việc tự động dập ghim và đục lỗ. Máy photocopy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đứng chờ và căn chỉnh từng tập tài liệu. Đôi khi với một tập tài liệu bạn sao chép có số lượng lớn số trang nên bạn không thể đứng chờ máy hoàn thành sao chép xong và đóng ghim bản đó.

Do vậy, hiện nay, một số loại máy photocopy đã trang bị chức năng tự động dập ghim và đục lỗ. Máy sẽ phân tách từng bộ tài liệu lại với nhau và dập ghim ngay bản đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, có thể làm được vô số các việc khác mà không cần phải bận tâm xem tài liệu như thế nào.

Gửi tài liệu nhanh và xóa tan mọi khoảng cách

Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi thực hiện đồng thời việc scan và gửi tài liệu cho khách hàng từ máy photocopy. Đây chính là chức năng máy photocopy hữu ích dành cho người dùng. Thông qua đó, mọi khoảng cách được rút ngắn lại, giúp công việc của bạn hiệu quả hơn. Đặc biệt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, hài lòng cho người sử dụng máy photo khi làm việc.

Chức năng in ấn sắc nét

Người dùng sẽ vô cùng thích thú với chức năng in ấn sắc nét của máy photocopy. Lúc này, bạn sẽ không cần phải tốn chi phí để mua thêm một chiếc máy in. Bởi lẽ thiết bị photocopy hiện nay sở hữu các tính năng hiện đại, cho phép người dùng in ấn ngay trên sản phẩm.

Với các thao tác kết nối đơn giản, nhanh chóng thì máy photocopy có thể tạo ra bản in sắc nét. Nhờ vậy có thể đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc theo yêu cầu đề ra của người dùng.

Những chức năng máy photocopy nêu trên khá hữu ích mà không phải người dùng nào cũng biết sử dụng. Hy vọng chia sẻ của Rapi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi vận hành máy photo. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy photocopy để phục vụ công việc, hãy liên hệ Rapi Hà Nội theo hotline 02436230456 – 0978926624 – 0946201088 để được tư vấn chu đáo.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo