Thời gian bao lâu cần thay trống từ máy photocopy?

Trong máy photocopy thì trống là thiết bị cực quan trọng và cần thiết. Bởi chất lượng bản in mờ hay đậm sẽ dựa nhiều vào trống máy. Vậy thời gian sử dụng bao lâu nên thay cụm trống từ máy photocopy? Hậu quả nghiêm trọng như thế nào khi bạn không thay cụm trống kịp thời? Rapi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc qua nội dung bài viết dưới đây.

Sau thời gian sử dụng bao lâu thì thay cụm trống từ máy photocopy?

Theo thời gian hay quá trình sử dụng thì các linh kiện máy photocopy sẽ có dấu hiệu xuống cấp, hoạt động không ổn định. Do đó, việc kiểm tra thiết bị để phát hiện sớm sự cố sẽ hữu ích cho việc sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời.

Khi máy photo bị lỗi mà không phát hiện sớm sẽ gây khó sửa chữa và phải thay mới linh kiện thiết bị rất tốn kém. Thậm chí, nghiêm trọng hơn bạn phải bán chiếc máy photo hỏng này với giá rất rẻ.

Một trong các bộ phận cần xem xét kỹ là trống máy photo. Kết cấu của hệ thống trống từ bao gồm quang dẫn và nhiều đèn Led. Những bộ phận này sẽ giúp phản chiếu hình ảnh tài liệu gốc, tạo ra bản file sao chép tài liệu chuẩn xác, sắc nét.

Tốt nhất sau khoảng 3 – 4 lần thay mực thì bạn nên thay cụm trống từ cho máy photo  một lần. Lưu ý bạn cần thay cả trống và cần gạt 1 lần bởi nếu sử dụng lâu dài thì cần gạt của máy photo dễ bị mòn, xước. Chính vì thế, để tránh tình trạng chất lượng bản sao chép không đạt khi đã thay cụm trống từ thì bạn nên thay luôn cần gạt mới.

Hậu quả khi thay trồng từ không đúng thời điểm

Việc không thay cụm trống từ máy photocopy đúng thời điểm sẽ gây ra các thiệt hại lớn về độ bền thiết bị, hiệu quả công việc. Thậm chí chiếc máy photo sẽ bị hỏng hoàn toàn và bạn sẽ phải mua máy mới với kinh phí cao.

Một số hậu quả có thể xảy ra khi không thay cụm trống từ đúng thời gian như sau:

  • Chất lượng bản sao chụp, tài liệu in ấn kém, có nhiều vệt đen ngang dọc, thiếu tính thẩm mỹ.
  • Việc tiếp nhận thông tin tài liệu từ đối tác, đồng nghiệp, cấp trên,… trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp bạn sẽ trở nên thiếu chuyên nghiệp, mất uy tín,… đối với đối tác, khách hàng.
  • Bạn sẽ phải mua mới hoàn toàn chiếc máy photocopy và bán chiếc máy cũ hư hỏng với giá rất bèo bọt.
  • Lỗi trống và cần gạt gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận khác của thiết bị. Trong đó, nguy cơ cháy mạch điện rất cao sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.

Từ những hậu quả to lớn kể trên mà chúng ta cần tuân thủ việc kiểm tra định kỳ trống máy photo. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Dịch vụ cho thuê máy photocopy Rapi

Bên cạnh việc tìm hiểu thời gian hiệu quả cần thay cụm trống từ máy photocopy thì nếu đơn vị bạn có thể tham khảo phương án thuê máy photocopy. Đây chính là giải pháp giúp bạn không cần  lo lắng về thời gian và chi phí thay cụm trống từ cho thiết bị. Lúc này bạn chỉ cần liên hệ đơn vị cho thuê máy và họ sẽ xử lý nhanh chóng nhất. 

Một trong các địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê máy photocopy uy tín hiện nay là Rapi. Rapi có đa dạng các dòng máy photo cho thuê khác nhau tại để bạn chọn lựa. Đặc biệt, các loại máy cho thuê của Rapi cam kết rất ít khi gặp lỗi kỹ thuật. 

Chúng tôi thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy photo. Hơn nữa, khi có  sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng, đội ngũ kỹ thuật của Rapi sẽ sớm có mặt giúp bạn giải quyết để không ảnh hưởng công việc.

Bên cạnh đó, chi phí thuê máy photo tại Rapi cũng khá phải chăng, không quá tốn kém. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí dịch vụ, gia tăng lợi ích khi kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về thời gian bao lâu cần thay cụm trống từ máy photocopy. Để không lo lắng về vấn đề thay sửa thiết bị, bạn hãy liên hệ Rapi Hà Nội để được tư vấn về dịch vụ cho thuê máy photo ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo