Tiêu chuẩn của giấy dùng trong máy photocopy là gì?

Giấy dùng trong máy photocopy cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo  chất lượng file tài liệu sau khi sao chép. Hơn nữa, giấy in đạt chuẩn còn giúp gia tăng độ bền bỉ và hoạt động ổn định cho máy photo. Bạn đọc có thể tham khảo một số tiêu chuẩn cơ bản của loại giấy photo này dưới đây. 

Lý do giấy dùng trong máy photocopy cần đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định?

Giấy chính là một “nguyên liệu” không thể thiếu giúp chúng ta thuận tiện khi sao chép hàng nghìn tài liệu từ một file gốc. Khi cho giấy vào máy photo thì hình ảnh mà trống mang từ quang dẫn ghi lại sẽ phản chiếu, in lại trên nền giấy trắng trước khi đi vào khay dẫn.

Lô sấy có nhiệt độ cao nên khi bạn chọn giấy in quá mỏng, không đạt chuẩn rất dễ bị cong khi photo. Giấy bị cong, gập làm cho mực in trên kim phun không phân tán đồng đều, tạo ra file kém chất lượng. Nhiều tình trạng máy photocopy đột ngột dừng hoạt động, chập cháy gây thiệt hại cho người dùng.  

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng giấy quá ẩm, chứa nhiều bụi bẩn, lẫn vụn giấy, ghim… cũng khiến ảnh hưởng quá trình photo. Chính điều này mà việc sử dụng đúng loại giấy đạt chuẩn khi photo là vô cùng quan trọng.

Những tiêu chuẩn của giấy dùng trong máy photocopy 

Rất nhiều đơn vị khi cho thuê máy photocopy đưa ra yêu cầu về chất lượng giấy in mà khách hàng cần đảm bảo khi sử dụng thiết bị. Điều này dễ hiểu bởi nếu dùng sai giấy sẽ có nguy cơ làm hư hỏng máy photo.  

Một số tiêu chuẩn giấy dùng cho máy photocopy để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, chất lượng file tốt như:

  • Về độ sáng: Giấy photo cần có độ sáng từ 84- 100 của quang phổ để có được sự tương phản lớn giữa mực in và bề mặt giấy. Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng đọc thông tin trên tài liệu hơn.
  • Về độ dày: Giấy cần đảm bảo độ dày ít nhất từ 72Gram trở lên để không xảy ra tình trạng bị cong, quăn, quá ẩm khiến kẹt giấy khi sao chép.

Ngoài ra, tùy kích thước khổ giấy sử dụng cho mục đích khác nhau để đưa ra các tiêu chuẩn giấy cụ thể.  

Tiêu chuẩn chọn giấy máy photocopy tốt bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giấy dùng trong máy photocopy khác nhau. Do đó, để nhận biết một sản phẩm giấy in tốt là điều không phải dễ dàng và bạn cần dựa vào những tiêu chuẩn sau:  

Độ láng mịn của giấy photo

Giấy photo càng láng mịn sẽ càng dễ dàng sử dụng, hạn chế việc bị kẹt giấy trong máy. Điều này sẽ mang đến bản sao chép có tính thẩm mỹ cao và giúp máy photo có thể vận hành ổn định lâu dài. Bạn hãy cảm nhận bằng tay thường, khi chạm vào giấy thấy được độ mịn và trơn láng là đạt chuẩn.

Ngoài ra, giấy in càng láng mịn thì càng chứng tỏ có rất ít bụi. Nếu bề mặt giấy nhám thì giấy photo dễ bám bụi bẩn, dễ bị phai màu và độ bám mực không cao.  

Độ cong của giấy photocopy

Mỗi loại giấy dùng trong máy photocopy sẽ có một độ cong tiêu chuẩn nhất định. Trong đó, yếu tố quyết định độ cong và cứng của giấy chính là hàm lượng chất xơ. Loại giấy có hàm lượng chất xơ cao thì giấy in sẽ càng cứng.

Độ cong và độ cứng của giấy có ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu suất máy photo khi vận hành. Lưu ý nên chọn giấy có độ cong và độ cứng vừa phải giúp thiết bị có thể vận hành tốt nhất. 

Độ đục, độ dày của giấy dùng trong máy photocopy

Độ đục và độ dày của giấy khi sử dụng bạn có thể cảm nhận bằng mắt thường. Cụ thể bạn chỉ cần chiếu sáng giấy in bằng đèn để dễ dàng nhận biết được. Thông qua việc chiếu sáng này bạn cũng có thể nhận biết được độ tương phản giấy photo. 

Cụ thể, giấy photocopy có độ đục cao thì chất lượng sẽ càng tốt. Khi giấy in quá mỏng thì in hai mặt sẽ không thể nhìn rõ chữ và bị lem mực mất thẩm mỹ. Ngoài ra, độ dày của giấy in sẽ tỷ lệ thuận về độ bền, độ xuyên thấu của giấy. Tốt nhất nên chọn loại giấy photo có độ dày từ 0.03 – 0.25mm để sử dụng sao chép,

Độ trắng ISO giấy photo

Hệ số phản xạ ánh sáng của giấy dùng trong máy photocopy được tính theo phản xạ của vật khuếch tán lý tưởng cùng chiều dài bước sóng 457nm. Tiêu chuẩn này được xác định dựa theo thiết bị đo tiêu chuẩn trong phương pháp thử. Độ trắng của giấy bằng % so với độ trắng chuẩn của Brarioxít (BaO). Trong đó, loại giấy cho hình ảnh in tốt với độ trắng đạt từ 70% trở lên.

Chọn mua máy photo chất lượng tại Rapi

Bên cạnh chọn lựa giấy dùng trong máy photocopy đạt chuẩn thì bạn cũng cần có được máy photo chất lượng tốt. Trong đó, Rapi chính là địa chỉ cung cấp máy photo, máy in chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về tiêu chuẩn giấy dùng trong máy photocopy để đảm bảo cho ra bản in chất lượng và gia tăng tuổi thọ thiết bị. Nếu bạn đọc cần tư vấn về các dòng máy photo, máy in chất lượng cao, hãy liên hệ Rapi Hà Nội ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo