Cách bảo quản máy photocopy giúp máy nâng cao tuổi thọ

Nhờ những tính năng tiện ích mà máy photocopy mang lại, chúng ngày càng được sử dụng rỗng tại tại các cơ quan, doanh nghiệp. Để máy sử dụng ổn định lâu dài và nâng cao tuổi thọ của máy thì việc bảo quản máy photocopy là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể tối ưu hoá các chi phí chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra các cách bảo quản máy photocopy giúp máy nâng cao tuổi thọ hiệu quả.

Những việc làm cần lưu ý khi sử dụng máy photocopy

  • Thường xuyên lau sạch bụi bẩn bám trên mặt kính của máy photocopy (nên sử dụng cồn) và vệ sinh hộp mực, trống cảm quang, máy sấy,…
  • Tuyệt đối không làm rơi vật lạ vào khay máy photocopy hoặc khay nạp tài liệu. 
  • Khi in ấn, nên hướng giấy dọc theo chiều của giấy. 
  • Không sử dụng giấy in kém chất lượng gây hỏng máy. 
  • Không nên tắt máy thường xuyên vì dễ làm hỏng máy (nên tắt máy khoảng 10-15 giây rồi bật lại). 
  • Giữ hộp mực của máy này ở nơi khô ráo và không tháo nó ra trước khi sử dụng. 

Không gian và môi trường lắp đặt máy 

Đối với máy photocopy, đặc biệt là những loại máy photocopy tốc độ cao, công suất lớn, có đặc điểm là tỏa nhiệt cao. Vì vậy, khi lắp đặt máy photocopy cần chú ý đến vị trí lắp đặt. Chọn nơi khô ráo, không ẩm ướt và ít bụi bẩn để lắp đặt máy photocopy. Tuy nhiên, không để máy tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp vì nó sẽ có xu hướng hư hỏng nhanh hơn.

Thường xuyên kiểm tra máy photocopy 

Bạn cần kiểm tra trước khi in ấn để tránh các lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động. Hãy kiểm tra khay giấy và đảm bảo giấy không bị ẩm mốc, không bị lỗi lệnh in trên máy và lượng mực còn trong máy,…

Chất lượng của mực in 

Nhiều người thường tiết kiệm tiền để mua loại mực rẻ tiền. Người ta tin rằng việc sử dụng các loại mực này không ảnh hưởng đến chất lượng của máy photocopy thực tế. Tuy nhiên, đây là một trong những quan niệm sai lầm nguy hiểm có thể khiến máy photocopy bị hư hại nghiêm trọng. Điều này là do sử dụng mực kém chất lượng sẽ làm cho bản in bị phai màu. Đồng thời, mực in lẫn nhiều tạp chất sẽ nhanh chóng khiến máy bị trục trặc và gây kẹt giấy.

Tần suất sử dụng nhằm bảo quản máy photocopy

Bạn không nên sử dụng máy photocopy với tần suất quá thường xuyên và liên tục. Việc cho máy hoạt động liên tục không ngừng nghỉ có thể khiến máy bị nóng quá mức và thường gây kẹt giấy, kẹt giấy. Tình trạng này là phổ biến và ảnh hưởng đến hoạt động đầy tải của các bộ phận trong máy photocopy.

Bảo dưỡng máy móc định kỳ 

Hầu hết các máy đều cần có thời gian bảo trì riêng. Bảo dưỡng máy móc thường xuyên, sửa chữa phát hiện sự cố kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng hoặc có vấn đề với máy, hãy liên hệ ngay với bộ phận bảo dưỡng, sửa chữa máy photocopy của bạn để tránh ảnh hưởng đến máy. Đồng thời khắc phục nhanh chóng các lỗi trước khi máy bị hư hỏng nặng.

Trên đây là các cách để bạn bảo quản máy photocopy tại doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. Tuổi thọ của máy dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo quản máy. Hi vọng qua bài viết trên của Rapi Hà Nội, bạn đã bỏ túi thêm được những kinh nghiệm cần thiết để sử dụng máy photocopy trong thời gian lâu dài nhất.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo