Giải đáp thắc mắc một lần đổ mực in được bao nhiêu trang

Máy in thường hoạt động dựa vào việc sử dụng mực in được sản xuất phù hợp, tương thích với dòng máy đó. Mỗi hãng sản xuất máy in đều cho ra đời các loại mực chính hãng kèm theo để thay thế và đổ đầy khi hết mực. Việc đổ mực cho máy in khi hết mực sẽ giúp tiết kiệm chi phí thay thế hộp mực mới cho người dùng. Vậy một lần đổ mực sẽ in được bao nhiêu trang? Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề đổ mực máy in, bài viết dưới đây Rapi sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác. 

Vì sao máy in nhanh hết mực?

Khi sử dụng máy in, đôi khi bạn sẽ nhận thấy thiết bị nhanh hết mực hơn bình thường. Việc máy in nhanh hết thường thường do yếu tố chính là mật độ in phủ mực lên giấy. Ngoài ra còn các yếu tố khác cũng khiến máy in nhanh hết mực và cần đổ đầy đó là: 

Vì sao máy in nhanh hết mực
Vì sao máy in nhanh hết mực
  • Do hộp mực đã quá cũ, linh kiện bị hao mòn chức năng nên khiến mực thải nhiều. 
  • Do sử dụng mực in kém chất lượng, không chính hãng, có nhiều cặn nên khi in sẽ thải ra nhiều mực. 
  • Do phôi của hộp mực bị hư hỏng khiến mực bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Dựa theo những yếu tố này, bạn nên thay thế hộp mực máy in mới và vệ sinh thường xuyên để tránh làm mực rò rỉ tràn vào thiết bị. Khi mực rò rỉ sẽ khiến linh kiện máy bên trong dễ bị hư hỏng và giảm tuổi thọ, độ bền của thiết bị. 

>> Xem thêm: Dịch vụ đổ mực in cầu giấy giá rẻ tận nơi

Một lần đổ mực sẽ in được bao nhiêu trang? 

Với vấn đề thắc mắc này, không có câu trả lời về con số cụ thể khi đổ mực máy in. Đặc biệt, không phải dòng máy in nào cũng sử dụng chung một loại hộp mực khác nhau nên tùy theo thiết kế về kết cấu, hộp mực sẽ có loại to và nhỏ đồng thời có số lượng trang in khác nhau. 

Một lần đổ mực sẽ in được bao nhiêu trang
Một lần đổ mực sẽ in được bao nhiêu trang

Thông thường các dòng máy in tốc độ cao thường được trang bị hộp mực máy in to hơn so với máy in tốc độ thấp. Hộp mực to hơn sẽ đáp ứng chứa được nhiều mực hơn và tiết kiệm thời gian in ấn. Hơn hết cùng một loại máy in nhưng cũng sẽ có lúc in được nhiều trang và có lúc in được ít trang hơn do ảnh hưởng của hai yếu tố. 

  • Do mực bị rò rỉ, hết mực nhanh: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn đổ mực và lắp đặt sai linh kiện bên trong thì mực có thể bị rò rỉ ra ngoài. Mỗi lần mực rò rỉ cũng ảnh hưởng đến độ bền của linh kiện cũng như ảnh hưởng đến số lượng bản in hoàn chỉnh. 
  • Do mật độ phủ trên bản in: Một lần đổ mực in được bao nhiêu trang còn phụ thuộc vào mật độ phủ mực trên bản in. Với bộ đếm số trên máy, bạn có thể đếm được số lượng trang in nhưng không đánh giá được mật độ phủ mực trên trang in đó. Khi bạn thực hiện in ấn văn bản, tài liệu yêu cầu về mật độ phủ mực lớn thì mực sẽ hao mòn nhiều hơn so với thông thường. Một bản in sẽ tiêu chuẩn độ phủ là 5%, 

Ở mỗi máy in đều được tích hợp bộ đếm số nên dựa vào đó bạn có thể đưa ra được một con số cụ thể. Với những thắc mắc về con số cụ thể của một lần đổ mực cho máy in, bạn có thể gửi mã máy cho các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng để tra cứu thông số cụ thể. 

Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà chuyên nghiệp, chất lượng của Rapi

Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà chuyên nghiệp, chất lượng của Rapi
Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà chuyên nghiệp, chất lượng của Rapi

Nếu bạn cần đổ mực cho máy in và giải đáp các thắc mắc trong quá trình đổ mực thì có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Việc đổ mực cũng cần đảm bảo đúng kỹ thuật nên lựa chọn tối ưu sẽ là lựa chọn sử dụng dịch vụ do những đơn vị uy tín cung cấp. 

Rapi hiện đang cung cấp và triển khai dịch vụ đổ mực máy in nhanh chóng, đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ tại Hà Nội. Đặc biệt, chúng tôi đáp ứng nhu cầu đổ mực nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đến tận địa chỉ khách hàng yêu cầu. Đồng thời, chúng tôi cũng có cam kết về chất lượng mực in và kỹ thuật thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. 

Với bất cứ nhu cầu và thắc mắc về đổ mực máy in, bạn hãy liên hệ tới hotline 0978926624 để được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm: Máy in văn phòng nào tốt nhất hiện nay

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo