Nên nạp mực máy photocopy hay thay thế Cartridge?

Mực máy photocopy là một loại vật tư thường xuyên tiêu hao trong quá trình sử dụng. Vậy nên nạp mực máy photocopy hay thay thế Cartridge tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích nhất khi so sánh về vấn đề nạp mực máy và thay Cartridge để có lựa chọn thích hợp.  

Tìm hiểu nạp mực máy photocopy là gì?

Nạp mực máy photo là việc tác động vào hộp mực của máy, đổ mực dạng bột hay nước vào hộp mực. Việc đổ mực máy photo hoặc thay thế cartridge sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và duy trì tuổi thọ lâu dài. 

Đổ mực cho máy photo là thao tác thực hiện đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn. Hơn nữa, đổ mực chính hãng sẽ giúp thiết bị vận hành hiệu quả, đảm bảo chất lượng tốt và hiệu suất cao.

Nạp mực vào máy photocopy có tốt hay không?

Nạp mực máy photocopy được đánh giá là một trong những biện pháp rất hiệu quả bởi các ưu nhược điểm sau: 

Ưu điểm:

 • Đổ mực cho máy photo sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn cho doanh nghiệp so với việc thay thế Cartridge. 
 • Tiết kiệm thời gian, chỉ mất từ 15 – 30 phút sẽ không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Chỉ cần có các công cụ chuyên dụng để tự đổ mực ngay tại nhà nếu bạn có kinh nghiệm. Thao tác đổ mực đơn giản, không gây khó khăn cho các nhân viên khi sửa chữa, bảo dưỡng máy photo. 

Nhược điểm:

 • Đổ mực không bảo đảm được tốt đa độ nét cho bản in như ban đầu. Chất lượng bản in không thể tốt như so với việc sử dụng máy photo nguyên kiện.
 • Nhiều dòng máy photo cần phải thay thế các phụ kiện để phù hợp với loại mực đổ vào. 
 • Số lần nạp mực máy photocopy chỉ dao động khoảng 2 – 3 lần. Sau đó bạn cần phải thay cartridge để máy photo hoạt động ổn định.

Hướng dẫn quy trình nạp mực cho máy photocopy

Thực hiện các thao tác đổ mực cho máy photo cơ bản theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Khi máy photo báo đèn màu đỏ bạn sẽ mở cửa trước rồi bật cần khóa màu xanh lá lên.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhấn chốt màu xanh lá xuống, kéo khối bơm mực này ra để đẩy ống mực cũ về phía sau và nhấc ống mực ra ngoài.
 • Bước 3: Lắc đều ống mực mới theo chiều ngang khoảng 5-6 lần. Tiếp theo bạn mở nắp đen ống mực ra và đặt đáy ống mực xuống trước. Sau đó bạn đặt ống mực nằm ngang rồi đẩy sát theo chiều mũi tên. Lưu ý đẩy chậm khối bơm mực vào máy để được gài vào chốt màu xanh lá.
 • Bước 4: Khi đã đẩy khối bơm mực vào xong bạn sẽ nhấn cần khoá xuống là hoàn tất. Việc đổ mực cho máy photo đã hoàn tất và bạn sẽ có thể thực hiện photo tài liệu nhanh chóng.

Lưu ý khi đổ mực vào máy photocopy

Khi nạp mực máy photocopy chúng ta cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho thiết bị: 

 • Lót giấy báo dưới sàn nhà khi đổ mực cho máy photo để đảm bảo vệ sinh, không gây dính mực ra ngoài. 
 • Tránh chỗ gió thổi, tắt quạt tránh trường hợp bột mực bị rơi vãi gây bụi bẩn. Ngoài ra, tránh gió thổi khiến bụi mực khô rơi vào mũi người thay thế gây ảnh hưởng sức khỏe.
 • Lựa chọn mực in chính hãng, chất lượng đảm bảo để việc sử dụng photo in ấn diễn ra hiệu quả.
 • Thực hiện đổ mực in cho máy photo khi bạn có đủ kinh nghiệm, kỹ năng và thao tác đúng để tránh gây hư hỏng cho thiết bị.
 • Mở nắp cửa máy photo để lấy hộp mực ra, sau đó bạn đổ từ từ đến khi hộp mực đầy.
 • Thời gian mở cửa trước để thay mực cho máy photo phải lớn hơn 10 giây. 

Tại sao nên thay thế Cartridge?

Bên cạnh việc nạp mực máy photocopy thì lựa chọn biện pháp thay thế Cartridge sẽ giúp bạn không cần thay trống hay vật tư khác ở lần đổ mực tiếp theo. Trống và trục từ máy photo sẽ có hao mòn nhưng chất lượng bản in luôn đảm bảo tốt.

Hơn nữa, thay thế Cartridge sẽ có khoang chứa mực rộng, giúp đổ được nhiều mực hơn. Đây là phương án phù hợp cho văn phòng, doanh nghiệp có số lượng giấy tờ cần in nhiều.

Nếu bạn đang sở hữu máy photocopy có cartridge zin thì hãy thay ngay để sử dụng thiết bị lâu dài. Từ đó có thể hạn chế tình trạng mất tiền quá nhiều do thay thế những linh kiện khấu hao khác.

Từ những ưu nhược điểm của nạp mực máy photocopy và cách thức thay thế Cartridge nêu trên mà bạn sẽ chọn được phương án phù hợp. Tùy theo nhu cầu in ấn, photo của mỗi đơn vị để chọn lựa khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu bảo dưỡng, mua, thuê máy photocopy hãy liên hệ Rapi theo số hotline 0946201088. Rapi Hà Nội mang đến dịch vụ ưu việt với chất lượng đảm bảo để bạn đọc yên tâm khi sử dụng.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo