Những thông số máy photocopy mới bạn cần quan tâm khi mua

Nhu cầu sử dụng máy photocopy ngày càng nhiều tại các đơn vị kinh doanh, văn phòng… Do đó, khi chọn mua thiết bị bạn nên tìm hiểu về các thông số máy photocopy cơ bản. Bởi các thông số kỹ thuật này có phù hợp với nhu cầu sử dụng thì sẽ giúp đơn vị bạn tiết kiệm chi phí, sử dụng hiệu quả nhất. 

Các thông số máy photocopy cần biết khi chọn mua thiết bị

Lựa chọn được dòng máy photocopy phù hợp nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao. Do đó bạn nên xem xét các thông số cơ bản dưới đây trước khi chọn mua, thuê sản phẩm. 

Chỉ số tốc độ khi in ấn, sao chụp tài liệu

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến tốc độ in và sao chụp tài liệu của máy. Thông số này sẽ cho biết số lượng tờ giấy A4 được in 1 mặt trong 1 phút với đơn vị số trang / phút.

Tốc độ in ấn, copy tài liệu là thông số cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cụ thể những bạn có nhu cầu photo nhiều tài liệu nhanh chóng, kịp thời thì nên chọn máy có tốc độ nhanh. Nhờ đó thì hiệu quả công việc của bạn sẽ cao theo yêu cầu.

Ngược lại khi nhu cầu in ấn, copy không quá nhiều thì bạn đầu tư máy có tốc độ chậm hơn để tiết kiệm. Nếu bạn đầu tư chiếc máy có tốc độ in nhanh, công suất lớn thì giá thành cao gây lãng phí.

Lời khuyên nếu nhu cầu in, copy dưới 50.000 bản in nên mua máy photo mới có tốc độ trung bình 25 – 30 trang/phút. Nếu nhu cầu sử dụng máy photo, in ấn lớn, trên 50.000 bản in/ 1 tháng nên chọn máy có tốc độ 50 trang/phút.

Thông số máy photocopy – Vi xử lý và bộ nhớ RAM

Một trong các thông số máy photocopy bạn cần quan tâm tiếp theo là vi xử lý, Ram. Cụ thể nếu nhu cầu sử dụng cao nhưng bạn chọn máy chức năng có CPU và RAM yếu khiến việc xử lý dữ liệu chậm. 

Lúc này công việc của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó bạn nên chọn  dòng máy có CPU Dual core trở lên và RAM 4 GB để sử dụng.

Độ phân giải bản in

Độ phân giải bản in là thông số máy photocopy mà bạn nên quan tâm khi chọn mua thiết bị. Cụ thể, thông thường độ phân giải của máy photo là 600×600 dpi hay có cấu hình cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu in ấn, copy hình ảnh sắc nét nên chọn máy có cấu hình cao. Trong đó, máy photo đa chức năng có độ phân giải hình ảnh cực tốt được sử dụng nhiều.

Những dòng máy có độ phân giải quá thấp khiến bản in sẽ bị mờ, không rõ ràng. Đặc biệt mực in dễ bị bay màu khi để lâu và hình ảnh rất khó phân biệt nét nhỏ với nét đứt đoạn.

Thông số khay giấy

Hầu như các dòng máy photo đều có khả năng mở rộng khay giấy. Sức chứa của khay giấy đa dạng, tùy theo dòng máy, kích thước khay giấy.

Do đó, bạn hãy chọn máy có kích thước khay giấy to hoặc nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Tốt nhất bạn nên chọn dòng máy có ít nhất 2 khay giấy để giấy A4 nằm ngang, giấy A4 nằm dọc. Nhờ vậy mà khi máy bật chế độ chia bộ điện tử, tự động sắp xếp bản in luân phiên tiện lợi.

Địa chỉ chọn mua máy photocopy uy tín, chất lượng

Sau khi đã nắm rõ các thông số máy photocopy cơ bản thì bạn nên chọn địa chỉ uy tín để chọn mua. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp máy photo khác nhau. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có giá cả tốt và chất lượng thiết bị đảm bảo.

Bạn hãy đến ngay với Rapi Hà Nội để được trải nghiệm chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý. Tại Rapi có đa dạng chủng loại máy photocopy khác nhau, đem lại cho quý khách nhiều lựa chọn. Đặc biệt, chính sách bảo hành sản phẩm ưu việt, giá bán hợp lý sẽ giúp quý khách hài lòng và tin tưởng.

Trên đây là các thông số máy photocopy mà bạn cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng máy photocopy, máy in bạn hãy liên hệ Rapi theo số điện thoại 02436230456 – 0978926624 – 0946201088.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo