Vòng đời, tuổi thọ của linh kiện máy photocopy như thế nào?

Việc gia tăng tuổi thọ của linh kiện máy photocopy sẽ cực hữu ích trong việc đảm bảo máy vận hành ổn định. Do đó, chúng ta cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ và thường xuyên. Dưới đây, Rapi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vòng đời của các linh kiện máy photo để có kế hoạch bảo trì phù hợp.

Tuổi thọ của linh kiện máy photocopy

Mỗi linh kiện máy photo sẽ có những vòng đời, tuổi thọ khác nhau theo yêu cầu nhà sản xuất. Việc xác định thời gian thay thế, bảo dưỡng linh kiện đúng quy định sẽ giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho máy photo.

Hộp mực máy photo

Nhà sản xuất thường yêu cầu người dùng nên thay thế cả cụm mực gồm có chip mực, ống mực, mực in,… đúng thời gian. Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ nạp mực khi máy photo hết mực để tiết kiệm chi phí. Việc làm này sẽ có thể gây hỏng cụm mực, xuất hiện hiện tượng rò rỉ mực và làm hư hỏng bộ phận máy photo khác.

Tốt nhất, nếu nạp mực thường xuyên thì bạn hãy thay cụm mực ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo tuổi thọ thiết bị. Ngoài ra, bạn cần sử dụng mực in chính hãng để được nhà sản xuất máy photo bảo hành. Bởi nhà sản xuất sẽ không bảo hành thiết bị khi bạn không dùng đúng loại mực in mà họ cung cấp.

Mỗi hộp mực sẽ có số lượng giới hạn bản chụp và độ phù khác nhau nên thời gian thay thế cũng riêng biệt. Do đó, người dùng cần dựa vào thông số đó để ước lượng thời gian thay thế mực hợp lý.

Tuổi thọ của linh kiện máy photocopy – Trống máy photo

Trống là bộ phận, linh kiện quan trọng giúp chuyển đổi hình ảnh lên giấy. Khi trống bị hư hỏng thì bạn sẽ không sử dụng máy photo được nữa, bởi chất lượng bản in cực kỳ tệ. Khi có 1 vết trầy nhỏ trên mặt trống sẽ khiến bản in không rõ ràng, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thời gian thay trống sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng người dùng. Khi bạn vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì trống có tuổi thọ cao hơn. Nếu để bám bụi bẩn, làm xước bề mặt trống thì sẽ nhanh chóng bị hỏng và cần phải thay mới.

Lưu ý, trống máy photo cần được bảo quản trong môi trường tối. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để được thay thế khi cần thiết. 

Lô sấy và lô ép máy photo

Lô sấy và lô ép là những linh kiện quan trọng đóng vai trò khác nhau trong máy photo. Cụ thể, lô sấy có vai trò tạo ra nhiệt để làm mực tan chảy. Lô ép là linh kiện có vai trò ép mực đã tan chảy để mực dính lên bề mặt giấy in.

Hai bộ phận này rất ít khi phải thay thế bởi chúng hoạt động tốt dù có bị trầy xước. Bạn chỉ cần thay thế chúng khi bị mòn hoặc cong vênh. Dấu hiệu nhận biết là khi bản in có hiện tượng bỏng chữ hoặc sống chữ thì bạn cần tiến hành thay thế lô sấy và lô ép.

Hộp từ, bột từ máy photocopy

Đây là linh kiện máy photo với công dụng đưa hạt mực lên trống. Sau khi sử dụng lâu dài thì bột từ sẽ giảm, số lượng hạt mực bị hút vào cũng sẽ giảm gây hiện tượng rơi vãi mực, bản in không đều. 

Tuổi thọ của linh kiện máy photocopy hộp từ thông thường là 1-2 năm sử dụng. Nhưng nếu bạn sử dụng máy photocopy thường xuyên thì thời gian thay hộp từ có thể là 6 tháng/ lần.

Rapi – Địa chỉ cung cấp máy photo và bảo dưỡng uy tín

Việc chú ý tuổi thọ của linh kiện máy photocopy để bảo dưỡng, thay thế đúng thời gian là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị khi sử dụng và tài chính của khách hàng. Quý khách có thể liên hệ Rapi để chọn mua máy photo chất lượng cao hay sử dụng dịch vụ bảo dưỡng uy tín. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Những chia sẻ về tuổi thọ của linh kiện máy photocopy nêu trên khá hữu ích và cần thiết. Người dùng cần kiểm tra thiết bị thường xuyên để đảm bảo độ bền lâu dài, vận hành ổn định. Hãy liên hệ Rapi theo hotline 02436230456 – 0978926624 – 0946201088 nếu bạn cần chọn mua máy photo.

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo