Một số điểm cần lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà

Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí, họ tự đổ mực máy in tại nhà. Vậy khi đổ mực máy in tại nhà cần lưu ý những điểm gì. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: Mực in tương thích là gì

Nguyên tắc cần lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà

Nguyên tắc cần lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà
Nguyên tắc cần lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà

Nguyên tắc 1 cần sử dụng mực in chính hãng

Bạn nên chọn những dòng mực in chất lượng tốt, chính hãng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của máy in mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Bởi trong mực in có một lượng chì khá lớn bên trong, trường hợp bạn bị dính mực vào mặt hoặc các vết thương hở, hay các bạn lỡ nuốt phải chúng thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế. 

Việc sử dụng mực in kém chất lượng khiến cho mực in nhanh bị vón cục ở đầu phun khiến chúng bị nghẹt mực và không thể sử dụng được nữa. Các bạn lại mất thêm một khoản chi phí lớn cho mình trong việc vệ sinh đầu mực phun. 

Bạn cần lưu ý mỗi dòng máy in sẽ sử dụng một loại mực in khác nhau.. Do vậy bạn cần nắm rõ model máy mình đang sử dụng là gì. Nếu dùng mực in không đúng loại sẽ cho chất lượng bản in và độ bền của máy in. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể sử dụng mực in tương thích rapi giúp bạn tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo về chất lượng máy, chất lượng bản in. 

Nguyên tắc 2: Không để mực in nơi có ánh sáng mặt trời

Việc để mực in ở ngoài ánh sáng quá lâu sẽ khiến nó bị khô. Khi lắp vào máy in và in thì gây ra hiện tượng tắc đầu phun, không in được hoặc là hỏng hóc các bộ phận bên trong. 

Nguyên tắc 3: Đặt máy ở những vị trí sạch sẽ và thường xuyên vệ sinh máy

Các hại bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy in sẽ khiến cho máy hoạt động không ổn định hoặc không in được. Nhiều người dùng cũng cho rằng việc thay hộp mực và đổ mực máy in mới sẽ làm tăng tuổi thọ của máy nhưng việc này chưa hẳn là đã chính xác.

Nguyên tắc 4: kiểm tra máy trước khi đổ mực

Trong trường hợp phát hiện mực in bị rò rỉ và chảy ra ngoài. Các bạn cần tiến hành kiểm tra xem mực in bị rò rỉ từ đâu để có những phương án kịp thời khắc phục. Nhưng tốt nhất là các bạn nên đem chúng đến các trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra kỹ lượng nhất. 

Nguyên tắc 5: chọn dịch vụ đổ mực máy in uy tín

Nếu bạn tự đổ mực máy in tại nhà cần chắc chắn rằng mình có thể tháo lắp các thiết bị máy in một cách nhanh chóng, thành thạo và không ảnh hưởng đến những chi tiết khác của máy. Bạn cần am hiểu quy trình đổ mực vào máy in và các bạn nên nhớ cần sử dụng găng tay khi đổ mực vì chúng thường có độ bám dính khá cao và khó có thể lau sạch. 

Trong trường hợp các bạn không làm được nhưng không muốn mang máy đi xa. Có thể hiện hệ với RAPI Hà Nội theo số Hotline: 0978926624 chúng tôi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in tại nhà mọi dòng máy mọi dòng mực in. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. 

>> Bạn đang quan tâm: Tại sao nên dùng mực in chính hãng

Một số điều khác khi đổ mực máy in bạn cần biết

Một số điều khác khi đổ mực máy in bạn cần biết
Một số điều khác khi đổ mực máy in bạn cần biết
  • Trước khi đổ mực máy in, bạn cần phải đeo găng tay vào. Nên sử dụng giấy thấm hoặc sử dụng tờ báo trải xung quanh nơi bạn bơm, đổ mực để tránh tình trạng bị mực rơi bẩn vương vãi. Nếu như mực in rơi bẩn có thể dùng khăn hoặc giấy thấm để hút hoặc lau sạch mực rơi bẩn. 
  • Các thao tác cần nhanh tay và làm quen với các dụng cụ trước khi đổ mực. Các bạn không nên chạm tay mạnh vào điện hay ngòi phun bình mực trong quá trình thay mực. Hãy sử dụng vải mịn ẩm hoặc cồn để lau sạch các vùng mà mực in và chạm trong quá trình đổ mực máy in.
  • Người dùng không nên bơm mực khi bình mực còn trong máy in. Cần lấy bình mực ra khỏi máy in và đặt và vị trí giấy báo sạch trước khi bơm mực. Khi lấy bình mực ra phải vệ sinh xung quanh bình mực.
  • Cần xác định chính xác trong các ngăn của hộp mực, nên sử dụng tăm ghim vào các lỗ để kiểm tra. 
  • Bạn còn phải thường xuyên kiểm tra bình mực định kỳ và bơm thêm mực nếu hết, ít nhất mỗi tuần người dùng phải in 1 trang giấy để tránh kẹt mực. Không nên để mực trong bình cạn vì có thể dẫn tới việc ngòi phun bị nghẹt.
  • Sau khi bơm mực xong cần dán kín các lỗ đã bơm mực để tránh mực rò rỉ ra ngoài. Không lắp bình mực bị rò rỉ vào máy in.
  • Không nên bơm mực tràn lan. Trong quá trình bơm mực nếu đầu phun rỉ mực hay mực tràn ra khỏi ngăn thì hãy tạm dừng, lau sạch để mực không bị tràn sang các ngăn bên cạnh.
  • Cần phải bảo quản cẩn thận mực thừa để sử dụng cho những lần bơm sau.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý và nguyên tắc chính để đổ mực máy in tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc để cùng nhau tham khảo. Với những lưu ý nhỏ trên giúp bạn tiến hành đổ mực in tại nhà thành công. 

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo