Phân biệt sự khác nhau giữa máy in và máy photocopy

Hai thiết bị máy in và máy photocopy đều được coi là dòng máy không thể thiếu trong mọi văn phòng hay đơn vị, tổ chức kinh doanh. Do chức năng tương đồng, nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn về đặc điểm của hai loại máy này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Rapi sẽ phân biệt sự khác nhau về đặc điểm và công dụng của từng loại máy. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi. 

Xem thêm

Chi tiết về máy in

Máy in là gì?

Tìm hiểu về máy in
Tìm hiểu về máy in

Máy in là một trong những thiết bị quan trọng trong mỗi văn phòng hiện nay. Máy in sẽ giúp người dùng thực hiện in ấn, tạo ra bản in của tài liệu được thiết kế, soạn thảo sẵn thông qua những thiết bị, phần mềm chuyên dụng. Máy in hiện nay cũng được sản xuất rất đa dạng dòng máy, kiểu dáng và áp dụng công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng chính trong văn phòng hay các cửa hàng in ấn, photocopy thì máy in laser là sản phẩm phổ biến nhất.

Đặc điểm của máy in

Đặc điểm chính của máy in là nếu muốn thực hiện bản in bạn sẽ cần kết nối máy với máy tính hay thiết bị điện tử để đặt lệnh in. Nguyên lý hoạt động của máy in laser là laser sẽ chiếu lên mặt trống từ khi trống từ quay qua ống mực, sau đó từ tính sẽ hút mực vào trống và in lên trên bề mặt giấy, bề mặt giấy in mực sẽ được sấy khô và mực bám chặt vào giấy để hoàn thiện bản in. 

Hiện nay, bản in hoàn thiện từ máy in có thể là màu đen trắng hoặc màu sắc đa dạng khác nhau tùy theo nhu cầu in ấn, chế độ người dùng lựa chọn. Các máy in đời mới hiện nay cũng được tích hợp thêm nhiều cổng kết nối giúp liên kết máy in với các thiết bị điện tử thuận tiện cho người dùng chuyển file in ấn nhanh chóng. 

Chi tiết về máy photocopy

Máy photocopy là gì?

Tìm hiểu về máy photocopy
Tìm hiểu về máy photocopy

Bên cạnh máy in, máy photocopy cũng là một thiết bị văn phòng quan trọng. Đây là một dòng máy điện tử được sử dụng để phục vụ công việc sao chép hình ảnh, văn bản từ những tài liệu có sẵn một cách nhanh chóng, hiệu quả. Máy photocopy hiện nay được cung cấp với rất nhiều thương hiệu, kiểu dáng và tính năng khác nhau trên thị trường. 

Đặc điểm của máy photocopy

Đặc điểm nổi bật của những dòng máy photocopy là sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Để máy hoạt động không cần kết nối với máy tính hay thiết bị điện tử để thực hiện thao tác mà chỉ cần sử dụng các nút bấm thao tác ngay trên bảng điều khiển của máy. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, chỉ cần một chiếc máy photocopy đa chức năng cũng có thể đáp ứng được cả các nhu cầu về in ấn, scan hay fax mà không cần trang bị thêm nhiều thiết bị. 

Khả năng in ấn và hoàn thiện bản in, tài liệu sao chụp của dòng máy photocopy đa năng cũng được đánh giá cao không kém so với các loại máy in hiện nay. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời gia tăng hiệu suất thực hiện công việc cho người dùng. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt của máy in và máy photocopy đó là mức giá. Thường máy photocopy sẽ có giá đắt hơn nhiều lần so với máy in. Nếu máy in phù hợp với hầu hết các văn phòng, quy mô doanh nghiệp để phục vụ chức năng in ấn thì máy photocopy sẽ phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn yêu cầu in ấn, sao chụp tài liệu với số lượng lớn. 

Dịch vụ cho thuê máy in, máy photocopy uy tín, chuyên nghiệp

Với sự khác biệt giữa máy in và máy photocopy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp, khách hàng, nhiều đơn vị cung cấp thiết bị văn phòng đã triển khai dịch vụ cho thuê máy. Trong đó, Rapi là một trong những địa chỉ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng máy móc và dịch vụ chuyên nghiệp. 

Tại Rapi, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy in và máy photocopy của nhiều thương hiệu khác nhau. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, hoạt động ổn định với nhiều kiểu dáng và đời máy khác nhau. Với dịch vụ cho thuê máy photocopy, máy in khách hàng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn. Đồng thời, quyền lợi khi sử dụng cũng được đảm bảo bởi chính sách bảo hành định kỳ. 

Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy in, máy photocopy tại Rapi sẽ là giải pháp giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu suất công việc. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy liên hệ 0978926624 ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. 

0/5 (0 Reviews)
[contact-form-7 404 "Not Found"]

đặt hàng thành công

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo